Chủ nhật, 9/7/2017 | 10:46 GMT+7
|
Chủ nhật, 9/7/2017 | 10:46 GMT+7

Người phụ nữ chui lủi sinh con để giữ sự nghiệp cho chồng

Lo chồng bị mất chức trưởng phòng, chị một mình sinh con thứ ba và nhận lại tờ đơn ly hôn khi chồng có nhân tình.

Năm nay gần 40 tuổi, gương mặt chị vẫn tròn đầy thanh tú. Chị kết hôn với anh - người thanh niên cùng quê Ninh Bình khi mới 16 tuổi mặc gia đình ngăn cản. 

Hàng ngày chị kinh doanh, chăm sóc gia đình để anh đi làm công chức nhà nước. Hai con gái lần lượt ra đời là sợi dây kết nối tình yêu giữa chị và chồng thêm sâu đậm.

Sau thời gian dài lo toan kinh tế, chăm sóc hai con ăn học, cuộc sống của chị bỗng ngột ngạt khi anh có nhân tình. Lúc này công việc của anh đã ổn định, giữ chức trưởng phòng tại huyện nhà, kinh tế khá giả.

Anh lạnh nhạt với chị, ngay cả khi chị thông báo mình mang thai con thứ ba, đó là 6 năm về trước (năm 2011). Lúc đó, anh bắt chị phải bỏ đứa con "thừa" đó vì không muốn bị kỷ luật hay mất chức. Nhưng chị nghĩ, anh có nhân tình nên không muốn mẹ con chị nữa.

Nhiều năm chung sống, chị hiểu anh đã phấn đấu rất nhiều để có được vị trí trưởng phòng. Chị dày vò tâm lý, vừa muốn giữ cho anh lại không muốn bỏ đứa con vô tội.

Song người chồng nhất quyết không muốn đứa con chào đời. "Anh ấy tuyên bố đánh cho hư thai và tôi bị anh đánh gãy một cái răng", chị tâm sự. Bức bách về tinh thần, chị vờ nghe theo chồng, đi bỏ thai nhi.

Vào thành phố Ninh Bình, chị thuê nhà nghỉ liền một tuần rồi gọi điện cho chồng rằng "không thể bỏ khúc ruột của mình". Không ép được vợ, anh để chị sinh con thứ ba với điều kiện: "Không được khai sinh là con chung của hai người".

Khi thai nhi ở tháng thứ tư, chị bắt đầu cuộc sống chui lủi trên gác xép nhà bố mẹ, không điện đóm để tránh hàng xóm phát hiện. Đến ngày sinh, chị một mình ra Hà Nội và "vượt cạn" không có anh bên cạnh.

Bé trai kháu khỉnh ra đời, chị báo cho chồng nhưng anh không ngó ngàng mặc vợ van xin ra Hà Nội nhìn đứa bé dù chỉ một lần. Nước mắt chảy ngược rồi chảy xuôi, chị chịu đựng để có sữa nuôi con. Gần một tháng sau, anh mới ra Hà Nội thăm hai mẹ con.

Khi mang con trai về quê, chị tiếp tục sống nhờ nhà dì ruột để giữ gìn cho chồng. Hai con gái đã lớn, biết suy nghĩ, nên thương mẹ rất nhiều, dần xa lánh người bố.

Năm 2017, người chồng xác định không còn tình cảm với vợ nên nộp đơn ly hôn. Anh tuyên bố không cho vợ một xu và cũng không yêu cầu gì từ chị, chỉ đòi "chia" các con. Tuy nhiên, không người con nào đồng ý ở với anh. Con gái lớn từ chối việc được bố mua cho căn nhà tiền tỷ khi anh ly hôn với vợ.

Suốt thời gian đợi ly hôn, anh điện thoại, nhắn tin cho con lớn nhưng cô gái không nghe máy và trả lời bố. Ngay cả khi anh từ Ninh Bình ra Hà Nội thăm con đang học đại học, thiếu nữ nhất định không gặp bố. 

Trong khi đó, chị vẫn muốn hàn gắn tình cảm để các con có đầy đủ bố, mẹ chăm sóc, yên tâm học hành nhưng anh vẫn dứt tình ly hôn. Sau hai lần hoãn, cuối tháng 6 vừa qua, TAND huyện Kim Sơn (Ninh Bình) nơi anh chị cư trú đã mở lại phiên xử. Song tòa tuyên bố đình chỉ giải quyết vụ án vì anh bất ngờ rút đơn.

Đầu tháng 7, chị không đồng tình, đã kháng cáo. Lần này, chị làm chủ đơn, xin tòa cho ly dị chồng. "Là người phụ nữ, tôi mong các con được cả bố, mẹ chăm sóc. Nhưng tới thời điểm này, tôi xác định không thể níu kéo cuộc hôn nhất đã "đứt" từ nhiều năm trước với anh ấy nữa", chị tâm sự. Chị nói đã quá mệt mỏi, nên muốn giải quyết "cho xong" để yên tâm nuôi các con như những năm tháng trước chị vẫn thực hiện một mình.

Mai Chi - Thanh Vân