Thứ tư, 15/2/2012 | 10:07 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ tư, 15/2/2012 | 10:07 GMT+7

Người nước ngoài 'ảo thuật' trộm tiền ở miền Tây

Một phụ nữ ở Tiền Giang bán hàng cho vị khách ngoại quốc nhưng khi thối lại tiền phát hiện mất một triệu đồng.
> Nhóm người nước ngoài dùng ôtô đi cướp sa lưới

Trao đổi với VnExpress.net, đại tá Đặng Quang Minh - Trưởng Phòng Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tiền Giang - cho biết vừa ra quyết định phạt hành chính một thanh niên quốc tịch Iran là Ahmadi Rasoul (18 tuổi) vì lừa chủ tiệm bách hóa ở xã Hưng Thạnh, huyện Tân Phước (Tiền Giang).

cuopnuocngoai-1349780032_480x0.jpg

Một băng cướp tiền người Iran sa lưới ở Quảng Nam. Ảnh: Đăng Khoa

Theo trình bày của bị hại, tối 12/2 có một ôtô biển số TP HCM ghé tiệm của chị. Người đàn ông ngoại quốc trong xe bước ra mua vài hộp mì, sữa và xà phòng trị giá 60.000 đồng. Sau khi khách đưa 500.000 đồng, chủ tiệm thối lại tiền thừa nhưng người đàn ông này xua tay, yêu cầu đưa hết xấp tiền trên tay chị để chọn lấy những tờ giấy bạc “ưng ý”.

Sau khi khách trả lại xấp tiền, chủ tiệm phát hiện mất một triệu đồng nên kêu chồng đuổi theo đòi lại đồng thời báo công an địa phương. Lúc đuổi kịp, vị khách ngoại quốc trong ôtô đồng ý trả lại một triệu đồng nhưng chồng chị Liên yêu cầu vào trụ sở công an xã gần đó làm việc. Tuy nhiên, trong lúc chuẩn bị lập biên bản, Ahmadi Rasoul lên xe nổ máy chạy đi song bị giữ lại ngay sau đó.

Đối với những người đồng hương của Ahmadi Rasoul có mặt trên xe, cơ quan điều tra xác định định chỉ là người đi cùng nên đã trả giấy tờ cho họ.

Thiên Phước

 
Thấy con chó lao đến cứu chủ đang bị uy hiếp, nhóm cướp bỏ chạy, dùng hai súng ngắn bắn 20 phát đạn khiến một người chết, 7 bị thương.
Theo Điều 13 Luật Doanh nghiệp, “tổ chức, cá nhân có quyền mua cổ phần của công ty cổ phần, góp vốn vào công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh...”.
Hai tháng sau vụ chìm tàu trên vùng biển Cần Giờ làm 9 người đi đám cưới thiệt mạng, Công an TP HCM đã bắt giam Giám đốc Công ty Việt - Séc và người đứng đầu của Vũng Tàu Marina.
 
Đại tá Trịnh Xuyên, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, có nguồn tin 4 tội phạm nguy hiểm đã trở về Hà Nội. Chưa có vụ vượt ngục tập thể nào đông như vậy tại trại giam Cầu Cao.
> Hàng trăm cảnh sát truy tìm 4 tù nhân vượt ngục
 

Bạn đọc Nguyễn Thế Lợi đã quay được hình ảnh một thanh niên coi thường luật giao thông, chở ống nước cồng kềnh trên đường...