Thứ tư, 16/11/2016 | 19:45 GMT+7
|
Thứ tư, 16/11/2016 | 19:45 GMT+7

Người mang xăng đến tiệm vàng 'xin' 200 triệu đồng nghi bị tâm thần

Người đàn ông mang 2 can nhựa dọa đốt tiệm vàng ở quận Tân Phú (TP HCM) để "xin" 200 triệu đồng được cho là có biểu hiện nói nhảm, nghi bị tâm thần.

nguoi-mang-xang-den-tiem-vang-xin-200-trieu-dong-nghi-bi-tam-than

Tiệm vàng nằm tại khu dân cư và chợ nhỏ đông đúc. Ảnh: Quốc Thắng.

Chiều 16/11, lãnh đạo Công an quận Tân Phú (TP HCM) cho hay đang trích xuất camera để truy bắt người đàn ông khoảng 40 tuổi dọa đốt tiệm vàng Kim Phát nếu không đưa 200 triệu đồng. Theo lời khai của nhân chứng và hình ảnh thu được, chỉ có một người gây án.

"Bước đầu nhận định người này từng vào tiệm vài lần và có dấu hiệu không bình thường, miệng nói lảm nhảm", lãnh đạo Công an quận Tân Phú nhận định và cho biết, 2 can mà ông ta bảo là "bom xăng" chỉ là nước. 

Theo điều tra, gần 10h cùng ngày, người đàn ông xách theo túi màu trắng vào tiệm vàng Kim Phát ở khu chợ nhỏ đông đúc trên đường Nguyễn Sơn. Tưởng khách mua hàng, bà chủ chào hỏi thì người này "xin 200 triệu, nếu không sẽ đốt tiệm".

Tên này giơ 2 can nhựa dọa là xăng. Chủ tiệm kim hoàn tỏ vẻ hoảng loạn, năn nỉ gã đàn ông, đồng thời bấm chuông báo động. Nhiều người từ trên lầu ùa xuống lao vào giằng co, nhưng ông ta đã chạy thoát, để lại 2 can nhựa

nguoi-mang-xang-den-tiem-vang-xin-200-trieu-dong-nghi-bi-tam-than-1

Hai can trắng người này dọa là xăng chỉ chứa nước. Ảnh: Quốc Thắng.

Đến chiều, tiệm vàng đã mở cửa buôn bán trở lại nhưng chủ tiệm dè dặt khi được hỏi lại câu chuyện, vì sợ ảnh hưởng đến kinh doanh. 

Quốc Thắng