Thứ năm, 21/1/2010 | 00:00 GMT+7
|
Thứ năm, 21/1/2010 | 00:00 GMT+7

Người gây rối trước nhà Thủ tướng bị phạt tù

Với việc mang hai chai xăng, dọa tự thiêu trước nhà người đứng đầu Chính phủ, người đàn bà chuyên gây rối trật tự công cộng đã bị phạt 15 tháng tù.

Ngày 20/1, TAND quận Ba Đình, Hà Nội tuyên bà Trần Ngọc Anh (44 tuổi, ở Bà Rịa - Vũng Tàu) phạm tội gây rối trật tự công cộng.

Theo cơ quan công tố, ngày 5/11/2009, bà Ngọc Anh đến cổng nhà Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ở quận Ba Đình. Bị cảnh vệ ngăn lại và yêu cầu đi chỗ khác, người phụ nữ từng có 7 tiền sự về tội gây rối lôi từ trong túi ra 2 chai xăng dọa tự thiêu. Hành vi này được các cảnh sát bảo vệ ngăn chặn kịp thời.

Tại cơ quan điều tra, bà khai việc làm của mình bức xúc vì chuyện đền bù đất đai, đã khiếu kiện ở nhiều nơi nhưng không được giải quyết. Tuy nhiên, các cơ quan tố tụng cho biết, việc khiếu kiện của gia đình bà Ngọc Anh đã được các cơ quan có thẩm quyền từ địa phương đến trung ương giải quyết từ năm 2001.

Dù vậy, bà thường xuyên tụ tập cùng một số người khác đi khiếu kiện, có hành vi kích động gây mất trật tự, ảnh hưởng xấu đến các cơ quan nhà nước, nhà riêng của lãnh đạo. 

Với hành vi đã gây ra, HĐXX tuyên phạt bị cáo Ngọc Anh 15 tháng tù.

Nam Anh