Thứ năm, 14/7/2016 | 15:01 GMT+7
|
Thứ năm, 14/7/2016 | 15:01 GMT+7

Người đàn bà quỵt nợ trăm tỷ đồng khóc đòi lại nhà

Bị tòa tuyên tịch thu căn nhà số 5 Tô Hiệu (Hà Đông), người đàn bà chiếm đoạt 140 tỷ đồng bật khóc, nói muốn trả lại tài sản này cho con.

Ngày 13-14/7, TAND Hà Nội mở phiên sơ thẩm và tuyên phạt Nguyễn Thị Dậu (53 tuổi, ở quận Hà Đông) án tù chung thân về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Trong phiên tòa mở cuối năm 2013, bà Dậu đã phải nhận mức án trên, tuy nhiên vụ án bị TAND Tối cao yêu cầu điều tra, xét xử lại. 

nguoi-dan-ba-quyt-no-tram-ty-dong-khoc-doi-lai-nha

Nguyễn Thị Dậu tại tòa.

Theo bản án sơ thẩm lần hai này, từ năm 2007 đến tháng 9/2011, bà Dậu đã vay hơn 50 người với tổng số tiền, vàng lên đến hơn 140 tỷ đồng bằng chiêu lừa huy động tiền đầu tư vào dự án nhà cao cấp ở huyện Hoài Đức. Nạn nhân cho vay nhiều nhất tới 14 tỷ đồng. Khi không có khả năng thanh toán, bà Dậu gọi các chủ nợ đến nhà tuyên bố “phá sản”, rồi bỏ trốn.

Cơ quan công tố cáo buộc, bà Dậu huy động tiền với lãi suất thấp, sau đó cho người khác vay lại với lãi suất 9-15%/tháng để hưởng chênh lệch. Bị cáo cho hay dùng hơn một nửa số tiền chiếm đoạt để cho vay và hiện không thu hồi được. Số còn lại chi trả lãi suất hàng ngày cho các bị hại.

Ngoài mức án phạt, tòa tuyên kê biên một số tài sản của bị cáo, trong đó có căn nhà ở số 5 Tô Hiệu (quận Hà Đông). Nghe xong bản án, bà Dậu bật khóc nức nở, nói muốn được trả lại căn nhà cho con mình. 

Việt Dũng

 
 
Lo sợ mất nhà khi bị kẻ gian ăn trộm sổ đỏ
Gia đình tôi vừa bị kẻ trộm lấy mất sổ đỏ. Tôi rất lo lắng không biết nhà mình có bị chúng dùng để thế chấp vay tiền không? Tôi