Thứ năm, 24/11/2016 | 15:16 GMT+7
|
Thứ năm, 24/11/2016 | 15:16 GMT+7

Người đàn bà giết bạn tình đồng tính trong khách sạn lĩnh án

Sau nhiều tháng điều tra bổ sung, Liên vẫn không thừa nhận đoạt mạng người tình đồng tính trong khách sạn ở Sài Gòn nhưng tòa nhận định đủ căn cứ buộc tội bị cáo.  

TAND TP HCM hôm 23/11 tuyên phạt Lê Thị Liên (33 tuổi, quê Khánh Hòa) 20 năm tù về tội Giết người.

Theo HĐXX, Liên không thừa nhận hành vi phạm tội nhưng hồ sơ vụ án có đủ cơ sở xác định bị cáo sát hại nạn nhân. Người đàn bà này hạn chế nhận thức vì bệnh tâm thần nên toà giảm nhẹ một phần hình phạt. 

nguoi-dan-ba-giet-ban-tinh-dong-tinh-trong-khach-san-linh-an

Lần ra tòa này Liên vẫn giữ những lời khai bất thường. Ảnh: B.N. 

Năm 2009 Liên lấy tên giả là Sam xin việc tại tiệm hớt tóc ở quận 11, TP HCM. Tại đây, Liên nảy sinh tình cảm với chị Phương - thợ chính của tiệm.

Ba năm sau, gia đình và bạn bè chị Phương phát hiện nên can ngăn. Chủ tiệm hớt tóc sau đó đã cho Liên nghỉ việc. Kết quả điều tra xác định cặp đôi có 32 lần thuê khách sạn trên đường Công Chúa Ngọc Hân (quận 11) để "tâm sự".

Tối 20/8/2013, Liên gọi điện đặt phòng khách sạn. Chị Phương tới trước, ngồi đợi người tình ở quầy lễ tân. Khi đến, cô ta đưa cho quản lý phòng một ít mận Hà Nội và than "con buồn, chán đời lắm" rồi xách balô cùng chị Phương lên phòng. 

Chiều hôm sau không thấy Liên trả phòng, nhân viên lên kiểm tra thì phát hiện chị Phương chết lõa thể trên giường với nhiều vết đâm. Hiện trường chỉ còn chiếc balô của Liên. Mãi đến tháng 12/2014 Công an tỉnh Lào Cai mới bắt được Liên theo lệnh truy nã.

Hồi tháng 4, TAND TP HCM xử sơ thẩm vụ án. Tại tòa cũng như quá trình điều tra trước đó Liên không thừa nhận hành vi phạm tội, không thừa nhận nhân thân.

Liên nói rằng mình tên là "Kimora - con nuôi của một người Hàn Quốc", không thừa nhận cha mẹ và anh trai dù họ được mời đến tòa đối chất. HĐXX sau đó trả hồ sơ điều tra bổ sung. 

Trong lần ra tòa này, Liên vẫn có những lời khai bất thường. Giám định pháp y tâm thần xác định thời điểm gây án người đàn bà này "hạn chế năng lực nhận thức và điều khiển hành vi".

Bình Nguyên

Tên nạn nhân đã thay đổi.

>>Bi kịch mối tình đồng tính giữa mẹ và con gái nuôi

>> Buổi ân ái định mệnh của người đàn ông đồng tính