Thứ ba, 15/5/2012 | 14:20 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ ba, 15/5/2012 | 14:20 GMT+7

Người đàn bà đẹp và kế quỵt nợ hơn 14 tỷ đồng

Lê Thị Tường Vân vay hơn 15 tỷ đồng của nhiều người quen để "nhập lô hàng ôtô", sau đó tuyên bố vỡ nợ và chỉ trả lại gần một tỷ.

Ngày 15/5, HĐXX Tòa án tỉnh Gia Lai đã tuyên phạt bị cáo Lê Thị Tường Vân (34 tuổi) mức án 15 năm tù vì tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Lê Thị Tường Vân trong phiên xử sơ thẩm sáng 15/5. Ảnh: Tùy Phong.

Lê Thị Tường Vân trong phiên xử sơ thẩm sáng 15/5. Ảnh: Tùy Phong.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát tỉnh Gia Lai, năm 2008, Tường Vân nhiều lần vay tiền của các bà Nguyễn Thị Phượng Tường, Huỳnh Thị Thúy Vân, Hồ Thị Xuân Dung. Sau mỗi lần vay, Vân đã thanh toán dứt điểm cả gốc lẫn lãi theo đúng cam kết.

Ngày 2/11/2009, Vân lấy danh nghĩa Công ty Tuấn Tài (do chồng làm giám đốc) cần huy động vốn để nhập lô hàng ôtô bán Tết nên vay hơn 15,2 tỷ đồng của ba người phụ nữ kia. Trong đó, bà Phượng Tường cho vay 4,8 tỷ đồng, Thúy Vân 4,6 tỷ và Xuân Dung 5,85 tỷ.

Sau đó, Tường Vân lấy lý do số tiền nợ này đã cho bạn là Thùy Dương vay và bị chiếm đoạt nên tuyên bố vỡ nợ.

Nhằm tránh sự siết nợ, cấn trừ tài sản của các bị hại, ngày 6/11/2009, Tường Vân chuyển 2 căn nhà của vợ chồng cho cha mẹ ruột, bán ôtô cho em rể với giá bèo... Các chủ nợ đòi nhiều lần, Vân chỉ trả tổng cộng gần một tỷ đồng; đồng thời ra điều kiện là phải giảm một nửa số nợ và không báo công an.

Cơ quan điều tra Công an tỉnh Gia Lai kết luận không có chứng cứ thể hiện Thùy Dương nợ Tường Vân hơn 25 tỷ đồng như trong khai báo. Tại phiên xử, bị cáo tiếp tục khai bị vỡ nợ vì cho Thùy Dương vay tiền, song không được HĐXX chấp nhận.

Luật sư bào chữa của bị cáo cho rằng, việc buộc tội của nhà chức trách là không đủ cơ sở bởi đã hình sự hóa các vấn đề dân sự.

Tùy Phong

 
 
Thấy con chó lao đến cứu chủ đang bị uy hiếp, nhóm cướp bỏ chạy, dùng hai súng ngắn bắn 20 phát đạn khiến một người chết, 7 bị thương.
Theo Điều 13 Luật Doanh nghiệp, “tổ chức, cá nhân có quyền mua cổ phần của công ty cổ phần, góp vốn vào công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh...”.
Hai tháng sau vụ chìm tàu trên vùng biển Cần Giờ làm 9 người đi đám cưới thiệt mạng, Công an TP HCM đã bắt giam Giám đốc Công ty Việt - Séc và người đứng đầu của Vũng Tàu Marina.
 
Đại tá Trịnh Xuyên, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, có nguồn tin 4 tội phạm nguy hiểm đã trở về Hà Nội. Chưa có vụ vượt ngục tập thể nào đông như vậy tại trại giam Cầu Cao.
> Hàng trăm cảnh sát truy tìm 4 tù nhân vượt ngục
 

Bạn đọc Nguyễn Thế Lợi đã quay được hình ảnh một thanh niên coi thường luật giao thông, chở ống nước cồng kềnh trên đường...