Thứ sáu, 6/7/2012 | 08:34 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ sáu, 6/7/2012 | 08:34 GMT+7

Người chở bộ xương gần 400 triệu đồng bị bắt

Đêm qua, cảnh sát đồng loạt khám xét hai địa điểm được cho là có liên quan người đàn ông vận chuyển trái phép bộ xương động vật quý hiếm vừa bị phát hiện.
Nguyễn Văn Ái.

Ông Nguyễn Văn Ái.

Chiều 5/7, trên phố Trần Hưng Đạo, cảnh sát điều tra tội phạm về môi trường quận Hoàn Kiếm, Hà Nội phát hiện người đàn ông đi xe máy chở theo một thùng cacton cùng túi nilon màu đen có biểu hiện nghi vấn.

Người này khai tên Nguyễn Văn Ái, 57 tuổi, trú huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An. Kiểm tra số hàng trên xe máy, cảnh sát thu một bộ xương động vật nghi là xương hổ, nặng chừng 15 kg. Ông Ái khai đang mang số xương này đi tiêu thụ với giá gần 400 triệu đồng.

Tang vật vụ án tại trụ sở công an phường Phan Chu Trinh. Ảnh: Thái Thịnh.

Bộ xương bị thu giữ tại trụ sở Công an phường Phan Chu Trinh. Ảnh: Thái Thịnh.

Viện sinh thái giám định, số xương động vật trên thuộc họ nhà mèo, giống Panthera, bị nghiêm cấm khai thác sử dụng với mục đích thương mại.

Qua lời khai của ông Ái, đêm 5/7, cảnh sát đã đồng loạt khám xét 2 địa điểm khác được cho là có liên quan đến vụ án. Công an tiếp tục tạm giữ người đàn ông này để phục vụ điều tra.

Thái Thịnh

 
Trong hai chiếc thùng xốp đặt trước nghĩa trang Lái Thiêu, tỉnh Bình Dương có thi thể của hai người bị trói tay chân, chết do bị gí điện.
Tôi đang sống trên thửa đất chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng. Nay tôi muốn lập di chúc để cho con gái thì pháp luật có thừa
 
"Em xin anh, em xin anh", người phụ nữ tha thiết. "Không xin được! Không giải thích nhiều. Đưa vào chợ bán thì việc gì",