Thứ bảy, 30/4/2011 | 10:57 GMT+7
|
Thứ bảy, 30/4/2011 | 10:57 GMT+7

Người cha tưới xăng đốt con trai 3 tuổi bị khởi tố

Ngày 29/4, Thượng tá Trần Văn Thực, Chánh văn phòng Công an tỉnh Thanh Hoá cho biết, 2 ngày sau khi tưới xăng đốt con trai 3 tuổi, Vũ Văn Quang đã bị khởi tố về hành vi giết người.
> Cha nhẫn tâm đốt con trai 3 tuổi

Theo Bệnh viện nhi Thanh Hoá, hiện nay tình trạng sức khỏe cháu Vũ Quốc Linh vẫn còn nguy kịch. Nạn nhân bị bỏng độ 2 đến độ 4 là 37%.

“Chúng tôi tiếp nhận bệnh nhi trong tình trạng toàn thân bị cháy xém. Lãnh đạo bệnh viện đã cử bác sĩ có chuyên môn cứu chữa cho cháu bé, nhưng do bỏng quá nặng nên chưa thể nói trước điều gì", ông Lê Văn Kế, Phó giám đốc Bệnh viện Nhi Thanh Hóa nói.

Trước đó, sáng 27/4, Vũ Văn Quang (31 tuổi ở huyện Nông Cống) bế con trai ruột là Vũ Quốc Linh (3 tuổi) đến nhà mẹ vợ. Khi đi, anh ta mang theo một can xăng 2 lít.

Sức khỏe bé Linh hiện vẫn còn nguy kịch.

Sức khỏe bé Linh hiện vẫn còn nguy kịch.

Vừa đến trước cổng nhà, Quang dựng xe máy rồi bất ngờ mở nắp can xăng tưới lên người con trai sau đó châm lửa đốt. Thấy ngọn lửa bùng cao, Quang lên xe máy bỏ trốn để mặc cho cháu bé gào khóc thảm thương bên đống lửa.

Anh Lê Văn Đông (cậu ruột của cháu Linh) cho biết, ban đầu gia đình nghĩ Quang dọa nhưng không ngờ anh ta lại sát hại chính giọt máu của mình.

“Vừa thấy ngọn lửa bốc cháy trên người cháu, người nhà vội lao ra gạt lửa rồi bế cháu quăng xuống ao gần đó. Khi ngọn lửa được dập tắt, chúng tôi vội vớt Linh lên bờ rồi đưa tới bệnh viện”, anh Đông kể.

Chị Lê Thị Hà, mẹ của cháu Vũ Quốc Linh cho biết, dù biết Quang đã có một đời vợ và một con gái nhưng chị vẫn quyết định đi đến hôn nhân với người đàn ông này năm 2006. Cháu Linh là con chung của hai người. Tuy nhiên, ở với nhau được vài năm họ ly thân vì người chồng thường xuyên bỏ nhà đi lang thang, không chịu làm ăn.

“Cách đây hơn một năm tôi đã bỏ lên thành phố làm, rồi hai người ly thân. Thời gian gần đây, tôi gửi đơn đến tòa án xin ly hôn thì Quang không đồng ý và dọa sẽ giết chết cả nhà”, chị Hà kể.

Trước đó, ngày 21/4, trong phiên tòa xét xử vụ án ly hôn giữa Vũ Văn Quang và chị Lê Thị Hà, người đàn ông này từng tưới xăng lên người bé Vũ Quốc Linh để đe dọa.

Ít ngày sau phiên xử trên, Quang đã sát hại chính con trai mình. Hơn một giờ sau khi gây án, Quang đã bị bắt khi đang lẩn trốn tại nhà một người thân ở huyện Nông Cống.

Lê Hoàng