Thứ hai, 26/3/2012 | 21:49 GMT+7
|
Thứ hai, 26/3/2012 | 21:49 GMT+7

Nghịch tử sát hại mẹ

Bị mẹ mắng, người con đã đâm chết đấng sinh thành. Sau một ngày lẩn trốn, hung thủ đã ra đầu thú.

Rạng sáng 26/3, Công an quận Thủ Đức (TP HCM) đã di lý Nguyễn Trọng Linh (44 tuổi, ngụ tỉnh Bình Thuận) để làm rõ hành vi sát hại dã man mẹ ruột là bà Thái Thị Quế (75 tuổi).

Linh tại cơ quan điều tra. Ảnh: Q.T
Linh tại cơ quan điều tra. Ảnh: Quốc Thắng

Khai với cơ quan điều tra, Linh cho biết có 2 con và vợ tại Bình Thuận. Cuối năm 2011, nghe tin mẹ bị gãy chân, hắn lên TP HCM để thăm. Do các anh chị đều bận bịu kinh doanh nên Linh được giao chăm sóc mẹ già từ đó đến nay tại căn nhà trên đường 48, khu phố 6 (phường Hiêp Bình Chánh, quận Thủ Đức).

Trưa 24/3, Linh đi nhậu với bạn về nhưng không có tiền trả taxi. Thấy tài xế gọi điện báo công an can thiệp, bà Quế đã phải đứng ra thanh toán 400.000 đồng cho con trai.

Tối hôm đó vì bực mình, bà Quế mắng Linh “mày ăn hết máu của tao”. Tức giận, gã lao đến kéo mẹ vào nhà vệ sinh rồi ra sức bóp cổ. Thấy bà vùng vẫy, hắn vớ con dao trên nóc tủ đâm nhiều nhát vào cổ, ngực khiến nạn nhân tử vong.

Gây án xong tên nghịch tử lục túi mẹ lấy 70.000 đồng rồi đi bộ ra cầu Bình Triệu vứt dao. Sáng 25/3, Linh đón xe về Bình Thuận thăm vợ con. Đến chiều cùng ngày Linh tìm đến công an huyện Đức Linh (tỉnh Bình Thuận) để đầu thú.

Chiều tối 25/3, ma chay bà Quế đang được gia đình tổ chức thì công an ngăn chặn. Ảnh: Q.T
Chiều tối 25/3, ma chay bà Quế đang được gia đình tổ chức thì công an đến yêu cầu khám nghiệm tử thi. Ảnh: Quốc Thắng.

Cảnh sát đã có mặt tại nhà bà Quế, yêu cầu khám nghiệm hiện trường, tử thi và xác định bà lão tử vong do bị đâm thủng tim, phổi.

Anh Nguyễn Anh Tuấn, con trai bà Quế cho biết trưa 25/3, gọi điện cho mẹ không được nên anh lo lắng quay về nhà thì thấy cửa đóng kín. Nghi ngờ có chuyện chẳng lành anh này phá cửa vào nhà thì phát hiện mẹ nằm chết trên vũng máu trước cửa nhà vệ sinh. Tuy nhiên, sau đó anh Tuấn cùng gia đình chuẩn bị hậu sự ngay cho mẹ mà không trình báo với chính quyền.

Quốc Thắng