Thứ ba, 17/4/2012 | 00:32 GMT+7
|
Thứ ba, 17/4/2012 | 00:32 GMT+7

Nghi phạm mua bán trẻ sơ sinh bị bắt

Biết người phụ nữ 37 tuổi ở quận Hoàng Mai (Hà Nội) muốn nuôi trẻ sơ sinh, Tám yêu cầu chị ta phải chi 50 triệu đồng, đổi lại sẽ có đứa trẻ như ý.

Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, vừa bắt Trần Thị Tám (45 tuổi ở quận Long Biên) để điều tra về về hành vi mua bán trẻ sơ sinh.  

Trước đó chiều 12/4, chị Hồng (37 tuổi ở quận Hoàng Mai) đến Bệnh viện Phụ sản Trung ương xin cấp lại giấy chứng sinh cho một đứa trẻ mới sinh. Chị ta cho biết đứa trẻ là con ngoài giá thú.

Nghi ngờ sự việc, nhân viên bệnh viện đã báo công an phường Hàng Bông. Nhà chức trách xác định, năm 2011, sau khi có thai và bị hỏng, chị Hồng thường đến các phòng khám và bệnh viện để tìm con nuôi.

Trung tuần tháng 2, được Huy (chưa rõ địa chỉ, hành nghề xe ôm) giới thiệu, Hồng đến gặp Trần Thị Tám. Tám yêu cầu phải trả 50 triệu đồng tiền chi phí sinh nở, chăm sóc mẹ và em bé sơ sinh.

Sau 2 ngày, chị Hồng được Tám trao cho một đứa trẻ. Theo Tám, đây là con của một sinh viên mới đẻ nhưng không có khả năng nuôi dưỡng.

Tại cơ quan công an, Tám khai nhận, từng quen Huyền (26 tuổi, ở Hưng Yên). Huyền chuẩn bị đẻ, không có khả năng nuôi con nên nhờ tìm người nuôi giúp. Sau khi sinh tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, Huyền đã trao đứa trẻ cho Tám.

Thái Thịnh

* Tên phụ nữ nhận nuôi con đã được thay đổi.