Thứ sáu, 26/6/2015 | 12:25 GMT+7
|
Thứ sáu, 26/6/2015 | 12:25 GMT+7

Nghi can sát hại hai anh em uống thuốc sâu tự tử

Trần Xuân Vinh, nghi can trong một vụ án sát hại 2 người, thuê nhà nghỉ ở xã Triệu Giang (huyện Triệu Phong, Quảng Trị) rồi uống thuốc sâu tự tử. Hiện trường nồng nặc mùi thuốc sâu kèm nhiều di thư.

Sáng 26/6, đại tá Nguyễn Văn Thanh, người phát ngôn công an tỉnh Thừa Thiên Huế, cho biết đã bắt giữ được Trần Xuân Vinh (32 tuổi, trú TP Huế) là nghi can trong vụ án giết hai anh em xảy ra ở huyện Phú Vang vào rạng sáng hôm trước.

a-DSC-1851-9349-1435291992.jpg

Nhà nghỉ nơi Vinh thuê và thực hiện ý đồ tự tử. Ảnh: Hoàng Táo.

Sau khi gây án, Vinh bắt xe khách ra xã Triệu Giang (huyện Triệu Phong, Quảng Trị) và thuê một nhà nghỉ. Chủ nhà nghỉ cho hay, Vinh xuất hiện với bộ dạng và tinh thần ổn định, thuê nghỉ từ lúc 9h sáng 25/6.

Khoảng 21h30 cùng ngày, nhân viên nhà nghỉ này ba lần gõ cửa phòng để lấy giấy tờ tùy thân thì Vinh không trả lời, cửa chốt trong. Thấy bất thường, chủ nhà nghỉ này đã gọi công an xã Triệu Giang và thống nhất phá cửa sổ phía sau để vào phòng.

Ông Cao Hữu Đức, Trưởng công an xã Triệu Giang, là người đầu tiên vào phòng nghỉ, mô tả phòng lúc này sặc sụa mùi thuốc sâu, trên bàn có nhiều giấy tờ vương vãi, khách thuê trọ sùi bọt mép, trả lời yếu ớt.

Trong phòng còn có hai chai thuốc trừ sâu bassa, một kg phân đạm, một balo với nhiều vật dụng cá nhân, một quyển vở học sinh còn mới ghi nhiều lời nhắn của nạn nhân gửi gia đình, người thân.

Trần Xuân Vinh được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị lúc nửa đêm. Các bác sĩ cho hay, Vinh nhập viện với dấu hiệu ngộ độc thuốc trừ sâu, bệnh viện đã súc ruột và đến sáng 26/6, nghi can này vẫn còn hôn mê sâu nhưng đã qua cơn nguy kịch.

Nơi Vinh nằm điều trị được canh giữ nghiêm ngặt.

giet-nguoi-Phu-Vang-1-1643-1435291992.jp

Hiện trường vụ án xảy ra vào rạng sáng 25/6. Ảnh: Đắc Đức.

Trước đó, rạng sáng 25/6, tại nhà ông Huỳnh Thủy (xã Phú Thuận, huyện Phú Vang), người dân phát hiện thi thể con trai ông Thủy là Huỳnh Nhật (23 tuổi) cùng người anh họ Huỳnh Văn Tương (40 tuổi).

Khám nghiệm tử thi, cơ quan pháp y ghi nhận anh Tương bị đâm thủng tim, gan, chết tại hiện trường; anh Nhật bị đâm ở vai và sau gáy chết trên đường đi cấp cứu. Trần Xuân Vinh là anh rể của nạn nhân Nhật.

Hoàng Táo - Đắc Đức