Thứ năm, 18/11/2010 | 19:26 GMT+7
|
Thứ năm, 18/11/2010 | 19:26 GMT+7

Nghi án trẻ sơ sinh bị vứt ở vườn rau

Mở bịch nilon kiến bu kín ở ngoài, bà Bé hoảng hốt khi thấy một bé gái còn nguyên cuống rốn đang cục cựa yếu ớt. Đứa trẻ sơ sinh đã may mắn được cứu sống.

Rạng sáng 16/11, bà Nguyễn Thị Bé, 61 tuổi, ngụ phường Phước Long B, quận 9 (TP HCM) ra phía sau nhà cắt rau thì nghe có tiếng động lạ phát ra từ bụi cây.

Hiện trường nơi bà Bé phát hiện đứa trẻ. Ảnh : Quốc Thắng

Hiện trường nơi bà Bé phát hiện đứa trẻ. Ảnh: Quốc Thắng

Tò mò lại xem, người đàn bà phát hiện một bịch nilon màu đen, kiến bu kín bên ngoài. Mở túi, bà Bé rớt nước mắt khi thấy một bé gái sơ sinh còn nguyên cả cuống rốn đang cục cựa yếu ớt.

Bà và mọi người đưa đứa nhỏ đến trạm y tế phường Phước Long B để kiểm tra sức khỏe. May mắn, các nhân viên y tế đã cứu sống được em bé nặng 2,4 kg này. Hiện, chính quyền giao cho vợ chồng chị Nguyễn Thị Thu Hương (26 tuổi, ngụ tại địa phương) chăm sóc bé gái này.

Bé gái đang được chị Hương chăm sóc tại nhà. Ảnh: Quốc Thắng

Bé gái đang được chị Hương chăm sóc tại nhà. Ảnh: Quốc Thắng

Cùng thời điểm đó, một nữ công nhân 19 tuổi thuê trọ gần nhà bà Bé được những người phụ nữ lớn tuổi cho là có dấu hiệu của người vừa “vượt cạn”.

Những người trọ cùng phòng với cô gái này cũng cho hay, mấy ngày qua cô chỉ nằm một chỗ. Nhiều người thuyết phục cô gái đi kiểm tra sức khỏe nhưng không được. Chỉ đến khi công an có mặt, nữ công nhân mới chịu đến trạm y tế.

Tại đây, các bác sĩ xác định cô này vừa tự sinh một mình và đã bị nhiễm trùng hậu sản. Sản phụ nhanh chóng chuyển lên bệnh viện tuyến trên.

Ngày 18/11 trao đổi với VnExpress.net, bà Bé cho biết, cô gái 19 tuổi mới đến thuê phòng trọ khoảng 6 tháng nay để làm công nhân dệt tại nhà máy gần đây. Cả bà và những người bạn cùng phòng trọ đều không hay biết cô mang bầu.

Hiện sức khỏe cô này chưa ổn định nên công an chưa thể tiếp xúc lấy lời khai để làm rõ sự việc.

Quốc Thắng