Thứ sáu, 8/6/2012 | 00:05 GMT+7
|
Thứ sáu, 8/6/2012 | 00:05 GMT+7

Nghi án 'tống tiền' bằng chai trà xanh có gián bên trong

Nguyễn Quốc Tuấn bị cho là đã dùng chai trà xanh có con gián bên trong để đe dọa, buộc Công ty TNHH Tân Hiệp Phát phải đưa 50 triệu đồng.

Ngày 7/6, Công an quận Bình Thạnh (TP HCM) đã tạm giữ hình sự Nguyễn Quốc Tuấn (27 tuổi) để làm rõ hành vi đe dọa nhằm chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, anh Tuấn được cho là đã nhiều lần gọi điện đến nhà sản xuất (Công ty Tân Hiệp Phát) thông báo đang giữ chai trà xanh có một con gián bên trong. Nhân viên của công ty đã đến nhà anh Tuấn để làm việc, thương lượng.

Trưa 5/6, tại một quán cà phê, anh Tuấn nhận 50 triệu đồng của Tân Hiệp Phát thì bị Cục cảnh sát hình sự (C45B) ập vào bắt quả tang. Cảnh sát thu một chai trà xanh và biên bản thỏa thuận giữa hai bên, sẽ không cho bên thứ 3 biết sự việc.

Trao đổi với VnExpress.net, ông Phạm Long Minh (Trưởng bộ phận đối ngoại của Công ty Tân Hiệp Phát) cho biết, khoảng 2 tháng trước khi nhận được thông tin của anh Tuấn, Tân Hiệp Phát đã nhiều lần xin đem chai trà về để kiểm tra. Nếu đúng chai có dị vật sẽ đổi lại sản phẩm khác. Tuy nhiên, anh Tuấn không đồng ý mà yêu cầu phải đưa 50 triệu đồng, nếu không sẽ loan thông tin "trà xanh có gián" cho nhiều người biết.

"Để đảm bảo uy tín, chúng tôi đành chấp nhận đưa số tiền này. Trước sự việc chưa rõ ràng, chúng tôi nghi ngờ có thể đây là cách cạnh tranh không lành mạnh của người khác nên đã báo cảnh sát điều tra. Biên bản thỏa thuận cũng do anh Tuấn lập, đưa chúng tôi ký vào”, ông Minh cho biết thêm.

Tuy nhiên, ông Nguyễn Văn Mười (54 tuổi, cha của anh Tuấn) cho biết, con trai đã vô tình mua được chai nước trên đường đi làm về. Khi phát hiện trong chai có con gián, anh Tuấn đã gọi điện, làm thỏa thuận, cam kết với công ty này.

“Tuấn có công việc ổn định trong một công ty bạc tại TP HCM. Gia đình chúng tôi không phải dạng khó khăn nên nói con tôi tống tiền là điều không thể”, ông Mười khẳng định.

Quốc Thắng