Thứ ba, 11/9/2012 | 10:16 GMT+7
|
Thứ ba, 11/9/2012 | 10:16 GMT+7

Nghi án 'chạy' trường đại học giá 120 triệu đồng

Đường dây của Trung được cho là giả mạo giảng viên mời chào những người muốn "chạy" cho con vào các trường đại học ở TP HCM với giá 120 triệu đồng.

hgfgt

Cảnh sát bắt quả tang vụ nhận trước 5 triệu đồng để "chạy" vào trường đại học. Ảnh: V.Q.H

Theo điều tra, gần đây trên địa bàn thành phố Biên Hoà có một nhóm người khoe khả năng "chạy" vào đại học mà không cần phải thi tuyển. Giá cho mỗi phi vụ là 120 triệu đồng. Nếu có "khách", nhóm người này sẽ hẹn gặp để thoả thuận. Sau khi khoe khoang về các mối "quan hệ rộng" trong lĩnh vực giáo dục, họ yêu cầu phải đặt cọc 60 triệu đồng, 3 ngày sau sẽ có giấy báo trúng tuyển.

Tối 10/9, Công an phường Tân Hiệp, thành phố Biên Hoà (Đồng Nai) đã bắt quả tang Nguyễn Thanh Phương (32 tuổi) và Lê Quang Trung (30 tuổi, ngụ Bình Thuận) nhận tiền từ một người đàn ông muốn con vào đại học. Do ông này không có đủ 60 triệu đồng đặt cọc, cặp đôi đồng ý nhận trước 5 triệu. Tiền vừa trao tay thì công an ập vào.

nvgh

Trung (áo trắng) tại công an phường Tân Hiệp. Ảnh: V.Q.H

Cảnh sát còn phát hiện trong laptop của Trung có nhiều dữ liệu thể hiện anh ta "thầu" cá độ bóng đá qua mạng Internet, một quyển sổ được cho là ghi lại những vụ lo lót vào Đại học Luật, Y Dược, Kinh tế, Dầu khí… cho hàng chục người với số tiền gần 2 tỷ đồng.

Công an Biên Hoà đang làm rõ vụ án.

Võ Quan Hệ