Thứ ba, 11/9/2012 | 10:16 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ ba, 11/9/2012 | 10:16 GMT+7

Nghi án 'chạy' trường đại học giá 120 triệu đồng

Đường dây của Trung được cho là giả mạo giảng viên mời chào những người muốn "chạy" cho con vào các trường đại học ở TP HCM với giá 120 triệu đồng.
hgfgt

Cảnh sát bắt quả tang vụ nhận trước 5 triệu đồng để "chạy" vào trường đại học. Ảnh: V.Q.H

Theo điều tra, gần đây trên địa bàn thành phố Biên Hoà có một nhóm người khoe khả năng "chạy" vào đại học mà không cần phải thi tuyển. Giá cho mỗi phi vụ là 120 triệu đồng. Nếu có "khách", nhóm người này sẽ hẹn gặp để thoả thuận. Sau khi khoe khoang về các mối "quan hệ rộng" trong lĩnh vực giáo dục, họ yêu cầu phải đặt cọc 60 triệu đồng, 3 ngày sau sẽ có giấy báo trúng tuyển.

Tối 10/9, Công an phường Tân Hiệp, thành phố Biên Hoà (Đồng Nai) đã bắt quả tang Nguyễn Thanh Phương (32 tuổi) và Lê Quang Trung (30 tuổi, ngụ Bình Thuận) nhận tiền từ một người đàn ông muốn con vào đại học. Do ông này không có đủ 60 triệu đồng đặt cọc, cặp đôi đồng ý nhận trước 5 triệu. Tiền vừa trao tay thì công an ập vào.

nvgh

Trung (áo trắng) tại công an phường Tân Hiệp. Ảnh: V.Q.H

Cảnh sát còn phát hiện trong laptop của Trung có nhiều dữ liệu thể hiện anh ta "thầu" cá độ bóng đá qua mạng Internet, một quyển sổ được cho là ghi lại những vụ lo lót vào Đại học Luật, Y Dược, Kinh tế, Dầu khí… cho hàng chục người với số tiền gần 2 tỷ đồng.

Công an Biên Hoà đang làm rõ vụ án.

Võ Quan Hệ

 
Thấy con chó lao đến cứu chủ đang bị uy hiếp, nhóm cướp bỏ chạy, dùng hai súng ngắn bắn 20 phát đạn khiến một người chết, 7 bị thương.
Theo Điều 13 Luật Doanh nghiệp, “tổ chức, cá nhân có quyền mua cổ phần của công ty cổ phần, góp vốn vào công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh...”.
Hai tháng sau vụ chìm tàu trên vùng biển Cần Giờ làm 9 người đi đám cưới thiệt mạng, Công an TP HCM đã bắt giam Giám đốc Công ty Việt - Séc và người đứng đầu của Vũng Tàu Marina.
 
Đại tá Trịnh Xuyên, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, có nguồn tin 4 tội phạm nguy hiểm đã trở về Hà Nội. Chưa có vụ vượt ngục tập thể nào đông như vậy tại trại giam Cầu Cao.
> Hàng trăm cảnh sát truy tìm 4 tù nhân vượt ngục
 

Bạn đọc Nguyễn Thế Lợi đã quay được hình ảnh một thanh niên coi thường luật giao thông, chở ống nước cồng kềnh trên đường...