Thứ ba, 20/3/2012 | 15:48 GMT+7
|
Thứ ba, 20/3/2012 | 15:48 GMT+7

'Nghệ sĩ Vương Cảnh không bị hành hung'

Nhập viện trong tình trạng nguy kịch, nghệ sĩ Vương Cảnh được cho rằng bị côn đồ hành hung nhưng công an tỉnh Bến Tre khẳng định nạn nhân bị "ngã xe trong lúc say rượu".

Nghệ sĩ Vương Cảnh

Nghệ sĩ Vương Cảnh

Theo đơn kêu cứu của gia đình ông Nguyễn Sơn Hùng (43 tuổi, nghệ danh Vương Cảnh), đêm 1/3 họ nhận được tin nghệ sĩ Vương Cảnh bị tai nạn giao thông và được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Nguyễn Đình Chiểu (Bến Tre) trong tình trạng khá nguy kịch. Trưa hôm sau nạn nhân được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) vì bị hôn mê sâu.

Kết quả giám định cho thấy ông Vương Cảnh bị tổn thương xương sườn, rách mi mắt, dập não… Gia đình cho hay sau khi chuyển lên Bệnh viện Chợ rẫy 3 ngày, Vương Cảnh nói trong tình trạng nửa tỉnh nửa mê là ông bị đánh hội đồng. Khi anh gục xuống đất còn bị bọn chúng lấy cát chà vào mắt.

Ngày 20/3, trao đổi với phóng viên, thượng tá Đoàn Thế Tân, Chánh Văn phòng Công an tỉnh Bến Tre cho biết, cơ quan chức năng xác định ông này tự ngã xe trong tình trạng say rượu. Cũng theo lời ông Tân, nơi Vương Cảnh bị tai nạn là lề đường vừa giải phóng mặt bằng, gốc cây nhô lên lởm chởm. "Có thể khi ngã úp mặt xuống đường nạn nhân đã bị va đập vào gốc cây gây thương tích", ông Tân nói. 

Công an Bến Tre khẳng định việc thương tích của nghệ sĩ Vương Cảnh không có dấu hiệu tội phạm hình sự.

Hiện nghệ sĩ Vương Cảnh đã qua cơn nguy kịch nhưng còn mê man. Ông từng đoạt Huy chương vàng toàn quốc năm 1990 với vở “Tình không biên giới” của Đoàn cải lương Trung Hiếu (Bộ CA). Ông là một trong 15 giọng ca được chọn trao Giải thưởng Trần Hữu Trang năm 1991.

  Thiên Phước