Thứ năm, 16/6/2011 | 00:33 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ năm, 16/6/2011 | 00:33 GMT+7

Ngày 28/6 xử phúc thẩm vụ hiệu trưởng mua dâm nữ sinh

Cho rằng không có hành vi mua dâm học trò như quy kết của cấp sơ thẩm, cựu hiệu trưởng trường THPT Việt Lâm (Hà Giang) Sầm Đức Xương đã làm đơn kháng án.
> Vụ hiệu trưởng mua dâm nữ sinh/ Hiệu trưởng mua dâm nữ sinh bị phạt 9 năm tù/

Ngày 28/6, sau hơn 3 tháng diễn ra phiên sơ thẩm lần hai, TAND Tối cao sẽ mở phiên phúc thẩm vụ án môi giới, mua dâm người chưa thành niên xảy ra trên địa bàn thị trấn Việt Lâm (huyện Vị Xuyên, Hà Giang) theo chống án kêu oan của bị cáo Sầm Đức Xương. Ông Xương là người duy nhất bị tạm giam trong vụ án này. Hai cô học trò bị kết tội môi giới cho thầy hiệu trưởng được hưởng án tù treo.

Bị cáo Xương cùng hai cô học trò tại phiên xử sơ thẩm lần 2, tháng 3/2011.

Bị cáo Xương cùng hai cô học trò tại phiên xử sơ thẩm lần 2, tháng 3/2011.

"Cho rằng mình bị oan và vô tội, ngày cuối cùng trong thời gian cho phép kháng án, chồng tôi đã làm đơn kháng án", bà Nguyễn Thị Toán (vợ ông Xương) nói với VnExpress.net.

Bà cho biết, 15 ngày sau khi bị kết án 9 năm tù do mua dâm người chưa thành niên niên, bà đã được vào thăm chồng. Hôm đó, ông Xương đã viết đơn chống án. Kể từ đó đến nay, bà chưa được vào lại thăm nuôi chồng.

Để bào chữa cho ông Xương tại phiên phúc thẩm, bà Toán đã mời 2 luật sư của Đoàn luật sư Hà Nội tham gia phiên tòa. Ngày 15/6, luật sư Đinh Thế Hùng và Nguyễn Đình Xuân đã lên Hà Giang để làm các thủ tục tiếp xúc với ông Xương trước khi phiên xử diễn ra.

Đầu tháng 9/2009, hiệu trưởng Sầm Đức Xương bị một số phụ huynh tố cáo có hành vi mua dâm học sinh. Sau khi ông Xương bị bắt, hai cô gái học trường Việt Lâm là Nguyễn Thúy Hằng và Nguyễn Thanh Thúy bị xác định có liên quan vụ việc.

Hai tháng sau, TAND huyện Vị Xuyên tuyên phạt bị cáo Xương 10 năm 6 tháng tù. Hằng và Thúy với vai trò môi giới mại dâm, lần lượt nhận 6 và 5 năm tù.

Cuối tháng 1/2010, do các bị cáo kêu oan, phiên phúc thẩm được mở. Trước tố cáo của Hằng và Thúy về danh tính nhiều cán bộ được cho là mua dâm và một số vi phạm tố tụng và tình tiết vụ án chưa được làm sáng tỏ, TAND Hà Giang tuyên hủy án, trả hồ sơ yêu cầu điều tra lại từ đầu.

Ngày 10/3/2011, phiên sơ thẩm lần 2 được mở tại TAND tỉnh Hà Giang. VKS xác định lời khai của Hằng và Thúy về việc "qua đêm" với nhiều người theo chỉ đạo của thầy Sầm Đức Xương là chưa đủ căn cứ.

HĐXX tiếp tục xác định bị cáo Xương đã mua dâm người chưa thành niên, tuyên án phạt 9 năm tù. Hằng và Thúy được hưởng tù treo từ 30 đến 36 tháng.

Hoàng Anh

 
 
Nhận án tử hình vì gây hàng loạt vụ cướp tàn bạo ở Sài Gòn, Hồ Duy Trúc vừa được nạn nhân gửi đơn xin Chủ tịch nước ân xá.
Tôi muốn đầu tư vào lĩnh vực mới bằng cách mua khối lượng lớn cổ phần của một công ty. Việc này pháp luật quy định như thế nào, tôi có đăng ký thêm ngành nghề kinh doanh?
Hai tháng sau vụ chìm tàu trên vùng biển Cần Giờ làm 9 người đi đám cưới thiệt mạng, Công an TP HCM đã bắt giam Giám đốc Công ty Việt - Séc và người đứng đầu của Vũng Tàu Marina.
 
Đại tá Trịnh Xuyên, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, có nguồn tin 4 tội phạm nguy hiểm đã trở về Hà Nội. Chưa có vụ vượt ngục tập thể nào đông như vậy tại trại giam Cầu Cao.
> Hàng trăm cảnh sát truy tìm 4 tù nhân vượt ngục
 

Bạn đọc Nguyễn Thế Lợi đã quay được hình ảnh một thanh niên coi thường luật giao thông, chở ống nước cồng kềnh trên đường...