Thứ hai, 27/8/2012 | 17:34 GMT+7
|
Thứ hai, 27/8/2012 | 17:34 GMT+7

Ném vợ xuống sông Hồng

Lâm bắt cô vợ trẻ phải đi theo lên cầu Thăng Long, rồi bất ngờ nhấc bổng, ném xuống sông Hồng.

Cuối giờ chiều 7/8, chị Thu phải tiếp vị “khách” không mời là Trần Văn Lâm, người chồng có 2 tiền án, nghiện ma túy và mới ra tù hồi cuối tháng 7. Trước và sau khi ra tù, Lâm thường xuyên có hành vi côn đồ, đe dọa vợ, khiến chị Thu buộc phải ly thân.

Hôm đó, tại cơ quan vợ, Lâm cố tình gây sự, đánh đập sau đó cưỡng ép phải đi cùng bằng chiếc xe máy của chị này. Khi người nhà chị Thu đến nơi thì Lâm đã đưa vợ đi. Sự việc sau đó được trình báo đến Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Hà Nội.

Suốt từ thời điểm đó, không ai liên lạc được với người phụ nữ 27 tuổi. Về phần Lâm, anh ta gọi điện cho nhà vợ, nói sẽ đưa Thu về nhà vào tối 8/8, nhưng sau đó anh ta tắt điện thoại và không đưa vợ về nhà. Tất bật đi tìm, ngày 9/8, gia đình phát hiện xe máy và CMND của chị Thu bị cầm cố tại một hiệu cầm đồ ở thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Cùng thời gian này, Cơ quan cảnh sát điều tra Hà Nội đã xác minh và triệu tập Lâm đến làm việc. Qua đấu tranh, Lâm thú nhận đã sát hại vợ bằng cách ném xuống sông Hồng, đoạn khu vực cột 48-49 trên cầu Thăng Long.

Liên tục từ thời điểm nhận được thông tin Lâm đã sát hại vợ, gia đình cô gái đã đi tìm và thuê người tìm dọc ven sông Hồng, địa phận Hà Nội và các tỉnh Hưng Yên, Nam Định, Thái Bình. Trưa 26/8, gia đình chị Thu nhận được thông tin tại đoạn sông Trà Lý (con sông tiếp giáp với sông Hồng) chảy qua huyện Đông Hưng (tỉnh Thái Bình), người dân phát hiện một thi thể là nữ giới bị chết. Nạn nhân trôi dạt vào bờ từ ngày 12/8. Do nạn nhân không rõ tung tích nên được chôn cất ở khu vực xã Đông Huy, huyện Đông Hưng. 

Chiều cùng ngày, gia đình chị Thu đã xuống huyện Đông Hưng. Qua miêu tả ban đầu về nhận dạng bên ngoài, đặc biệt là chiếc nhẫn cưới vẫn còn trên tay nạn nhân, gia đình đã linh cảm đó chính là con, em họ.

Công an Hà Nội đang phối hợp với Công an huyện Đông Hưng để điều tra, làm rõ vụ việc đặc biệt nghiêm trọng này.

An ninh thủ đô

* Tên nạn nhân đã thay đổi