Thứ ba, 17/4/2012 | 16:13 GMT+7
|
Thứ ba, 17/4/2012 | 16:13 GMT+7

Nam thanh niên 'hù dọa' cảnh sát không phải là cán bộ

Công an khẳng định, nam thanh niên mượn danh cán bộ, "hù dọa" tổ công tác 141 vài ngày trước đó thực chất là người "không nghề nghiệp".
> Vi phạm giao thông, hù dọa cảnh sát

Nam thanh niên được cho là có những lời lẽ thách thức tổ công tác 141.

Nam thanh niên được cho là có những lời lẽ thách thức tổ công tác 141.

Ngày 17/4, thượng tá Nguyễn Trọng Thái, Phó trưởng công an quận Ba Đình (Hà Nội) cho VnExpress.net biết, thanh niên này đã khai tên giả là Hoa Chí Thanh. Thực chất anh ta là Hoa Văn Phương (32 tuổi), không có nghề nghiệp, bố đã mất.

"Anh ta khai có quan hệ với một số người làm ở chỗ này chỗ kia là không đúng. Việc xưng là cán bộ Bộ giao thông Vận tải cũng là mạo xưng...", lãnh đạo công an quận Ba Đình khẳng định.

Do có người bảo lãnh nên nam thanh niên được cho là có những lời lẽ thách thức tổ công tác 141, "hù dọa cả bộ trưởng" đã được cho về. Công an quận Ba Đình đang củng cố hồ sơ để xử lý Phương về các lỗi vi phạm luật giao thông. "Riêng hành vi lăng mạ và đe dọa tổ công tác 141 cần phải điều tra làm rõ thêm", ông Thái cho biết. 

Trước đó, chiều 13/4, tại nút giao thông Hoàng Diệu - Trần Phú (Hà Nội), tổ công tác 141 của công an Hà Nội dừng xe một thanh niên đội mũ bảo hiểm không cài quai. Người này được cho rằng đã có những lời lẽ thách thức tổ công tác, 'hù dọa cả bộ trưởng".

Tại trụ sở công an phường Điện Biên, anh ta khai là Hoa Chí Thanh, công tác ở Bộ giao thông Vận tải, có bố làm ở một đơn vị quân đội, ông ngoại làm ở cơ quan thanh tra.

T. Thịnh