Thứ sáu, 7/10/2016 | 12:48 GMT+7
|
Thứ sáu, 7/10/2016 | 12:48 GMT+7

Nam thanh niên cứa cổ tài xế taxi khi xin việc bất thành

Không đòi được tiền đặt cọc tại trung tâm môi giới việc làm, trong túi cạn tiền, Hiếu nhằm vào tài xế taxi để cướp tài sản.

nam-thanh-nien-cua-co-tai-xe-taxi-khi-xin-viec-bat-thanh

Nghi phạm cứa cổ tài xế taxi bị người dân bắt giữ. Ảnh: Beat

Công an quận Tây Hồ (Hà Nội) đang tạm giữ nghi phạm Hà Văn Hiếu (19 tuổi, ở huyện Cao Lộc, Lạng Sơn) để điều tra hành vi giết người.

Rạng sáng hôm nay, cơ quan công an đã hoàn tất việc khám nghiệm. Hiếu bị áp giải tới hiện trường để chỉ nơi vứt con dao dùng cứa cổ tài xế taxi và nhà chức trách đã thu được hung khí này ở bãi cỏ ven đường.

Hiếu khai vài ngày trước từ Lạng Sơn về Hà Nội nộp hồ sơ tại một trung tâm môi giới việc làm, đóng phí vài trăm nghìn đồng. Tuy nhiên, Hiếu sau đó được trung tâm thông báo vị trí công nhân gói bánh kẹo nhắm đến đã bị nhà tuyển dụng từ chối do không đủ tiêu chuẩn.

nam-thanh-nien-cua-co-tai-xe-taxi-khi-xin-viec-bat-thanh-1

Chiếc taxi màu trắng, Hiếu gây án với tài xế ở bên trong. Ảnh: Sơn Dương

Quẫn bách khi không xin được việc, chiều 6/10 Hiếu mang con dao gọt hoa quả tìm đến trung tâm này với ý đồ đòi lại bằng được số tiền đã đóng. Tuy nhiên tới nơi thì trung tâm đóng cửa, trong túi chỉ còn vài chục nghìn đồng, Hiếu khai nảy sinh ý định cướp tiền của tài xế taxi.

Vẫy một chiếc taxi, Hiếu bảo tài xế đi lòng vòng ở khu vực đường Nguyễn Chí Công rồi dí dao khống chế. Khi tài xế chống cự, Hiếu cứa dao vào cổ anh này gây vết thương dài 15cm... Trong lúc vật lộn, nạn nhân tung cửa chạy ra kêu cứu, Hiếu cũng rời xe bỏ trốn song không thoát.

Phương Sơn