Thứ hai, 27/6/2011 | 11:30 GMT+7
|
Thứ hai, 27/6/2011 | 11:30 GMT+7

Nam sinh viên cướp tài sản để bao người yêu đi bar

Quang sát hại bạn chat, cướp xe LX để chở người yêu đi chơi, tổ chức sinh nhật cho cô này ở quán bar. Cậu sinh viên bị bắt khi đang chuẩn bị đưa bạn gái vào nhà nghỉ.

Công an quận Đống Đa (Hà Nội) đang tạm giữ Nguyễn Duy Quang (20 tuổi, ở Thái Nguyên) để điều tra hành vi giết người, cướp tài sản.

Tối 24/6, người bán hàng ăn ở đầu ngõ 157 phố Chùa Láng phát hiện một cô gái bò lết từ trong ngõ ra, người đầy máu. Nạn nhân được xác định là Nguyễn Thị Ý, sinh viên Đại học ở Hà Nội.

Nguyễn Duy Quang. Ảnh: N.V.

Nguyễn Duy Quang. Ảnh: N.V.

Điều tra vụ việc, nhà chức trách xác định Nguyễn Duy Quang (sinh viên một trường đại học đóng trên đường Giải Phóng) là thủ phạm. Tại cơ quan điều tra, nam sinh viên thừa nhận đã sát hại Ý để cướp tài sản. Anh ta khai quen nữ sinh viên này qua mạng và thỉnh thoảng mới gặp nhau. Chiều 24/6, sau khi chuẩn bị dây thừng, Quang rủ cô gái đi chơi.

Đến ngõ 157 Chùa Láng, Quang cố tình đi sâu vào trong và giải thích là nhầm đường. Tại đây, Quang vờ loạng choạng tay lái để bảo Ý cầm lái chiếc LX. Ngồi phía sau, anh ta quàng dây thít cổ và dùng chân đạp ngã cô sinh viên... Quang cầm gạch đánh vào đầu Ý khiến cô bất tỉnh, rồi lấy bao tải phủ lên người.

Cướp được điện thoại của Ý, anh ta đem bán được 2,4 triệu đồng. Còn xe LX, tối 25/6 Quang dùng để chở người yêu đi chơi. Quang thừa nhận sắp đến sinh nhật người yêu, túng tiền nên đi cướp tài sản.

Hà Anh