Thứ bảy, 25/4/2009 | 11:30 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ bảy, 25/4/2009 | 11:30 GMT+7

Nam sinh sát hại tình địch lãnh án tử hình

Không muốn người thứ ba xen vào tình yêu học trò, Huy (lớp 12) đã cùng bạn lập mưu giết chết "tình địch", vứt xác xuống bờ sông.
> Tranh giành tình yêu, sát hại tình địch / Giết người vì không được yêu
k

Huy và Hoàn tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công An Nhân Dân

Bùi Văn Huy và Vũ Văn Hoàn (lớp 12 trường THPT bán công Kim Thành, Hải Dương), thuê trọ tại xã Kim Anh. Huy đã nảy sinh tình yêu với cô bạn cùng trường, trọ gần phòng.

Tháng 3/2008, anh Trần Văn Tâm (21 tuổi, lái máy xúc) cũng muốn "tìm hiểu" người yêu của Huy, thường xuyên đến nhà cô gái chơi.

Theo cơ quan điều tra, ngày 18/4/2008, anh Tâm rủ Nguyễn Văn Tuyền (cũng là bạn của Huy) đi uống bia. Tại bàn nhậu, anh chàng lái máy xúc tuyên bố rất yêu nữ sinh lớp 12 này và "bằng mọi giá sẽ lấy nàng, kể cả phải dùng thủ đoạn thuê ôtô đâm Huy”.

Câu chuyện lọt đến tay Huy. 5 ngày sau, Huy, Hoàn và Tuyền bàn kế hoạch đối phó". Tối 29/4/2008, anh Tâm đến phòng trọ của "người tình trong mộng" chơi, nhưng cô gái đi vắng. Huy mời anh Tâm vào nhà chơi... và Hoàn đã lấy sợi dây ruột phanh quàng vào cổ chàng thanh niên lái máy xúc rồi siết mạnh.

Huy cùng với Hoàn tiếp tục xiết mạnh sợi dây... Nạn nhân tắt thở, Huy lục ví lấy hơn một triệu đồng cùng điện thoại di động.

Chúng đẩy xác anh Tâm vào gầm giường, rồi đi xem văn nghệ. Rạng sáng hôm sau, Huy và Hoàn sử dụng xe máy của anh Tâm chở xác thả xuống sông.

Tối 30/4/2008, việc giết anh Tâm, bán xe máy và điện thoại của nạn nhân thu về hơn 6 triệu đồng đã được hai sát thủ kể lại cho Vũ Thị Thủy (mẹ của Huy). Sợ sự việc bại lộ, bà Thủy đã bảo Hoàn chuộc xe máy về và cất giấu trong buồng, sáng hôm sau đem ra cánh đồng vứt.

Tròn một năm sau vụ giết người, ngày 24/4 tại xã Kim Anh, TAND tỉnh Hải Dương đã mở phiên sơ thẩm, tuyên Huy án tử hình về tội giết người, cướp tài sản; đồng phạm Hoàn chịu hình phạt 18 năm.

Do che giấu tội phạm, mẹ của Huy bị tuyên 12 tháng tù, còn Tuyền 18 tháng vì không tố giác tội phạm.

Phạm Ninh Hải

 
Nhận án tử hình vì gây hàng loạt vụ cướp tàn bạo ở Sài Gòn, Hồ Duy Trúc vừa được nạn nhân gửi đơn xin Chủ tịch nước ân xá.
Do bố mẹ vợ bạn không được pháp luật công nhận là vợ chồng nên tài sản riêng của ai thì thuộc về người đó, tài sản chung phân chia theo Bộ luật Dân sự.
Hai tháng sau vụ chìm tàu trên vùng biển Cần Giờ làm 9 người đi đám cưới thiệt mạng, Công an TP HCM đã bắt giam Giám đốc Công ty Việt - Séc và người đứng đầu của Vũng Tàu Marina.
 
Đại tá Trịnh Xuyên, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, có nguồn tin 4 tội phạm nguy hiểm đã trở về Hà Nội. Chưa có vụ vượt ngục tập thể nào đông như vậy tại trại giam Cầu Cao.
> Hàng trăm cảnh sát truy tìm 4 tù nhân vượt ngục
 

Bạn đọc Nguyễn Thế Lợi đã quay được hình ảnh một thanh niên coi thường luật giao thông, chở ống nước cồng kềnh trên đường...