Thứ năm, 18/11/2010 | 20:00 GMT+7
|
Thứ năm, 18/11/2010 | 20:00 GMT+7

Nam sinh lớp 10 bị bạn đâm sau giờ tan trường

Chiều nay, hai học sinh còn mặc nguyên đồng phục bất ngờ chặn đường, dùng dao tấn công khiến một nam sinh gục tại chỗ rồi tẩu thoát. Hiện trường còn lại lưỡi lê cùng cặp sách vứt chỏng chơ.

Chiếc xe máy và cặp sách của hung thủ bỏ lại hiện trường. Ảnh: An Nhơn.

Chiếc xe máy và cặp sách của hung thủ bỏ lại hiện trường. Ảnh: An Nhơn.

Gây án xong, hai học sinh bỏ xe và cặp sách, chạy bộ về hướng Cách Mạng Tháng 8.

Tại hiện trường, nạn nhân Đặng Hoàng Tiến (15 tuổi, học sinh lớp 10 trường THPT Lê Thị Hồng Gấm (quận 3), nằm gục trên vũng máu, cạnh bên là xe đạp và chiếc cặp học sinh. Cách đó vài mét, một chiếc xe máy được xác định là của hung thủ gây án cùng lưỡi lê dài khoảng 35 cm và chiếc cặp chứa đầy sách vở khác nằm lăn lóc trên đường. Nhiều học sinh chứng kiến vụ việc vẫn hằn in vẻ bàng hoàng trên nét mặt.

Hung khí gây án cũng bị vứt bỏ cạnh xe máy và cặp sách. Ảnh: An Nhơn.

Hung khí gây án cũng bị vứt bỏ cạnh xe máy và cặp sách. Ảnh: An Nhơn.

Theo thông ban đầu, gần 17h30, một nhóm học sinh khoảng 5 -6 em mặc đồng phục học sinh trường THPT Lê Thị Hồng Gấm đi xe máy và xe đạp hướng từ đường Pasteur về Cách Mạng Tháng 8. Khi đi đến đoạn giữa Lê Quý Đôn và Trần Quốc Thảo (cách trường khoảng 1 km), hai học sinh ngồi trên xe máy vứt xe lao vào tấn công một nam sinh khác đang chạy xe đạp. Sau lúc giằng co, học sinh đi xe đạp đã bị đâm gục.

"Lúc đó em đang đi cùng Tiến. Quá hoảng sợ, em đã bỏ chạy. Em không quen biết hai học sinh gây án và cũng không hiểu sao bạn Tiến bị đâm như vậy. Bạn Tiến rất hiền", cậu nam sinh học chung lớp với nạn nhân cho biết.

Vũng máu mà nam sinh nằm gục. Ảnh: An Nhơn.

Nơi nam sinh gục xuống còn nguyên vũng máu. Ảnh: An Nhơn.

Ngay sau đó, công an phường 7, quận 3 đã có mặt khám nghiệm và lấy lời khai của một số học sinh có mặt lúc xảy ra sự việc. Thông tin ban đầu, một trong hai học sinh gây án đã bị cảnh sát bắt giữ.

An Nhơn