Thứ năm, 6/3/2003 | 09:25 GMT+7
|
Thứ năm, 6/3/2003 | 09:25 GMT+7

Một nhân viên địa chính lừa đảo giấy tờ nhà đất

Cảnh sát hình sự tỉnh Cần Thơ vừa bắt giữ Huỳnh Ngọc Tùng, nhân viên địa chính phường Tân An, về hành vi lừa đảo. Tùng bị bắt quả tang nhận 52 triệu đồng của anh Mạch Quốc Thanh với lời hứa sẽ lo chuyển mục đích sử dụng hơn 5.000 m2 đất nông nghiệp sang thổ cư cho anh này.

Thiếu tá Nguyễn Văn Hải, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Cần Thơ, cho biết Tùng khai đã đến nhà nhiều người có đất trong khu quy hoạch để mời chào làm dịch vụ chuyển mục đích sử dụng đất. Làm vậy, khi nhà nước tiến hành giải toả, chủ đất sẽ được đền bù nhiều hơn. Nhận hồ sơ của những người này, đối tượng tiến hành tẩy xoá những chứng từ "đã nộp tiền" cho Kho bạc để biến thành bản mới, và yêu cầu chủ hộ nộp chi tiền cho các giao dịch chuyển quyền sử dụng đất giả mạo trên.

Công an xác minh từ 26/1 đến 26/2, Tùng đã chiếm đoạt gần 200 triệu đồng của 4 hộ dân có đất trong vùng quy hoạch tại khu vực Hưng Phúc và Hưng Thạnh.

Tùng trước đây là nhân viên Trung tâm Đo đạc của Sở Địa chính Cần Thơ, bị kỷ luật thôi việc. Hiện Huỳnh Ngọc Tùng công tác tại phường Tân An và là nhân viên một công ty tư nhân chuyên lo dịch vụ về nhà đất.

(Theo Thanh Niên, Tuổi Trẻ)

 
Những điều cấm khi sử dụng chứng minh thư
Bạn phải xuất trình khi có yêu cầu; nếu cho mượn, thế chấp chứng minh thư để thực hiện hành vi trái pháp luật bị phạt tới sáu triệu đồng.