Thứ tư, 27/6/2012 | 10:10 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ tư, 27/6/2012 | 10:10 GMT+7

Một km taxi bị ép trả 400.000 đồng

Hai du khách Tây Ban Nha bắt taxi đi đoạn đường ngắn với giá cước chỉ khoảng 20.000 đồng nhưng bị tài xế buộc trả 400.000 đồng.

Ngày 26/6, Thanh tra Giao thông TP HCM đã tạm giữ ôtô do tài xế Nguyễn Thanh Kiệt lái, đăng ký hoạt động tại Hợp tác xã vận tải du lịch 27/7 để xác minh các vi phạm về kinh doanh hoạt động taxi. Kiệt bị cho là đã bắt chẹt khách nước ngoài, buộc trả cước phí cao gấp hàng chục lần quy định.

gfcgfd

Hai du khách Tây Ban Nha tố bị tài xế taxi bắt chẹt. Ảnh: Đ.X

Trước đó tối 25/6, hai du khách người Tây Ban Nha là Jose Angel Matas và Raquel Rviz, đón taxi của Kiệt từ chợ Bến Thành (phường Bến Thành, quận 1) đến chợ Nguyễn Thái Bình (phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1) với chiều dài hơn một km, tiền thanh toán theo giá thông thường khoảng 20.000 đồng.

Chị Jose Angel Matas cho biết, sau khi dừng xe, tài xế yêu cầu trả gần 400.000 đồng theo như con số hiện trên đồng hồ tính tiền. Chị muốn thắc mắc về mức giá quá cao nhưng bất đồng ngôn ngữ nên khó trao đổi. Lúc này, tài xế lấy biên lai của hãng taxi Mai Linh, bảo khách ghi số tiền được cho là phải trả. Chị Jose Angel Matas ghi 394.500 đồng, Kiệt xác nhận là đúng và yêu cầu khách trả. Nữ du khách Tây Ban Nha đã thanh toán 400.000 đồng. Khi chị cho biết sẽ mời công an đến giải quyết, lái xe vội trả lại 200.000 đồng.

Hai du khách cầm biên lai đến trụ sở taxi Mai Linh khiếu nại và được xác định không phải là của hãng. Ngay sau đó, cảnh sát giao thông Công an quận 1 đã tạm giữ tài xế Kiệt cùng phương tiện, giao công an phường Nguyễn Cư Trinh xử lý.

Tại trụ sở công an, lái xe không thừa nhận "bắt chẹt" khách. “Số tiền cước khoảng 39.500 đồng. Họ đưa 2 tờ 200.000 đồng, tôi trả lại một tờ. Tiền dư khoảng 160.000, tôi tưởng được bo”, người này nói.

Đội Thanh tra giao thông số 1 (Sở Giao thông Vận tải TP HCM), Đội đã lập biên bản xử lý tài xế Kiệt do không có biểu trưng như đã đăng ký theo quy định, không dán phù hiệu taxi trên xe, đồng thời giám định đồng hồ đo km.

Hữu Nguyên

* Tài xế trộm tài sản của khách Interpol lĩnh án
* Tài xế taxi bắt chẹt khách của Interpol bị bắt
* Tài xế taxi bắt khách của Interpol trả 6 triệu đồng cho hơn 10km

 
Thấy con chó lao đến cứu chủ đang bị uy hiếp, nhóm cướp bỏ chạy, dùng hai súng ngắn bắn 20 phát đạn khiến một người chết, 7 bị thương.
Theo Điều 13 Luật Doanh nghiệp, “tổ chức, cá nhân có quyền mua cổ phần của công ty cổ phần, góp vốn vào công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh...”.
Hai tháng sau vụ chìm tàu trên vùng biển Cần Giờ làm 9 người đi đám cưới thiệt mạng, Công an TP HCM đã bắt giam Giám đốc Công ty Việt - Séc và người đứng đầu của Vũng Tàu Marina.
 
Đại tá Trịnh Xuyên, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, có nguồn tin 4 tội phạm nguy hiểm đã trở về Hà Nội. Chưa có vụ vượt ngục tập thể nào đông như vậy tại trại giam Cầu Cao.
> Hàng trăm cảnh sát truy tìm 4 tù nhân vượt ngục
 

Bạn đọc Nguyễn Thế Lợi đã quay được hình ảnh một thanh niên coi thường luật giao thông, chở ống nước cồng kềnh trên đường...