Thứ năm, 11/4/2013 | 15:03 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ năm, 11/4/2013 | 15:03 GMT+7

Máy quay lén đặt trong bàn chải đánh răng

Hàng loạt thiết bị nghe lén được ngụy trang dưới dạng máy cạo râu, bàn chải đánh răng, dầu gội đầu... vừa bị phát hiện qua đường hàng không.

Ngày 10/4, Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh (Cục Hải quan TP HCM) rà soát lô hàng nhập khẩu qua đường chuyển phát nhanh hàng không từ Trung Quốc về Việt Nam vì có nhiều dấu hiệu nghi vấn.

Cơ quan này phát hiện lô hàng có nhiều thiết bị quay video, máy ghi âm được nguỵ trang rất tinh vi dưới các vật dụng gia đình như máy cạo râu, bàn chải đánh răng, chai dầu gội đầu... Những thiết bị này có dung lượng 8 - 32 GB và có khả năng điều khiển từ xa, kết nối với máy tính.

Theo cơ quan chức năng, tội phạm thường sử dụng các thiết bị này vào mục đích xấu, xâm phạm an ninh, trật tự an toàn xã hội. Chúng có thể quay lén, nghe lén tại các cuộc họp bí mật của các cơ quan Đảng, chính quyền, quân sự hoặc ghi lại hình ảnh nhạy cảm của cá nhân nhằm tống tiền...

Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh tạm giữ toàn bộ tang vật để điều tra hành vi vi phạm.

Kiên Cường

 
 
Nhận án tử hình vì gây hàng loạt vụ cướp tàn bạo ở Sài Gòn, Hồ Duy Trúc vừa được nạn nhân gửi đơn xin Chủ tịch nước ân xá.
Có chỗ ở hợp pháp, thời gian tạm trú liên tục 1-2 năm tùy vào khu vực thì công dân mới đủ điều kiện để đăng ký thường trú tại thành phố trực thuộc Trung ương.
Hai tháng sau vụ chìm tàu trên vùng biển Cần Giờ làm 9 người đi đám cưới thiệt mạng, Công an TP HCM đã bắt giam Giám đốc Công ty Việt - Séc và người đứng đầu của Vũng Tàu Marina.
 
Đại tá Trịnh Xuyên, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, có nguồn tin 4 tội phạm nguy hiểm đã trở về Hà Nội. Chưa có vụ vượt ngục tập thể nào đông như vậy tại trại giam Cầu Cao.
> Hàng trăm cảnh sát truy tìm 4 tù nhân vượt ngục
 

Bạn đọc Nguyễn Thế Lợi đã quay được hình ảnh một thanh niên coi thường luật giao thông, chở ống nước cồng kềnh trên đường...