Thứ năm, 11/4/2013 | 15:03 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ năm, 11/4/2013 | 15:03 GMT+7

Máy quay lén đặt trong bàn chải đánh răng

Hàng loạt thiết bị nghe lén được ngụy trang dưới dạng máy cạo râu, bàn chải đánh răng, dầu gội đầu... vừa bị phát hiện qua đường hàng không.

Ngày 10/4, Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh (Cục Hải quan TP HCM) rà soát lô hàng nhập khẩu qua đường chuyển phát nhanh hàng không từ Trung Quốc về Việt Nam vì có nhiều dấu hiệu nghi vấn.

Cơ quan này phát hiện lô hàng có nhiều thiết bị quay video, máy ghi âm được nguỵ trang rất tinh vi dưới các vật dụng gia đình như máy cạo râu, bàn chải đánh răng, chai dầu gội đầu... Những thiết bị này có dung lượng 8 - 32 GB và có khả năng điều khiển từ xa, kết nối với máy tính.

Theo cơ quan chức năng, tội phạm thường sử dụng các thiết bị này vào mục đích xấu, xâm phạm an ninh, trật tự an toàn xã hội. Chúng có thể quay lén, nghe lén tại các cuộc họp bí mật của các cơ quan Đảng, chính quyền, quân sự hoặc ghi lại hình ảnh nhạy cảm của cá nhân nhằm tống tiền...

Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh tạm giữ toàn bộ tang vật để điều tra hành vi vi phạm.

Kiên Cường

 
 
Kế 'lùa ngựa vào chuồng' bắt nghi can giết 4 bà cháu
Thấy bị truy lùng ráo riết, nghi can giết người Doãn Trung Dũng vội rời cánh rừng ngập mặn ở Quảng Ninh bơi vượt sông sang địa bàn Hải Phòng,
Thuế tiêu thụ đặc biệt là gì?
Đối tượng chịu thuế tiêu thụ đặc biệt là những hàng hóa, dịch vụ không thật sự cần thiết cho nhu cầu tiêu dùng hằng ngày.
Chủ tịch Hà Nội yêu cầu điều tra vụ cảnh sát tấn công phóng viên
Trước ngày 27/9, kết quả điều tra vụ công an huyện Đông Anh hành hung phóng viên phải được Công an Hà Nội báo cáo UBND thành phố.