Chủ nhật, 5/2/2006 | 10:05 GMT+7
|
Chủ nhật, 5/2/2006 | 10:05 GMT+7

Mâu thuẫn giữa 2 làng ở Hà Tây vẫn căng thẳng

Vụ ẩu đả chiều 3/2 tại 2 xã Hữu Bằng và Phùng Xá (huyện Thạch Thất, tỉnh Hà Tây) đã làm 1 người chết, hơn 20 người bị thương, đốt cháy 1 nhà cấp 4 và nhiều lều lán, xưởng mộc. Số hung khí được sử dụng trong vụ xô xát này có cả chai lọ đựng xăng và vũ khí tự tạo.

Mâu thuẫn giữa người dân 2 thôn Vĩnh Lộc (xã Phùng Xá) và thôn Chợ Bò (xã Hữu Bằng) đã lên tới đỉnh điểm, có thể bùng phát bất kỳ lúc nào. Nguyên do là rất nhiều gia đình ở 2 thôn này có người thân bị đánh thương nặng, đang phải nằm viện.

Mâu thuẫn giữa 2 làng (cách nhau 1 con đường) bắt đầu từ cuộc xô xát ngày 1/2 (mùng 4 Tết), do một nhóm thanh niên thôn Chợ Bò chặn đánh 6 thanh niên (đi trên 2 xe máy) ở thôn Vĩnh Lộc, gây thương tích nặng cho 2 người và đốt cháy 1 xe máy. Trước đó, đã xảy ra tình trạng một số thanh niên ở làng này sang trêu chọc gái làng bên cạnh, và mang hung khí đi "xin đểu".

Công an tỉnh Hà Tây đã huy động cảnh sát cơ động và cảnh sát 113 về lập lại trật tự, cách ly đối tượng quá khích và vận động người dân 2 thôn trên kiềm chế, không để xảy ra các vụ xô xát.

(Theo Thanh Niên)