Thứ hai, 18/6/2012 | 18:23 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ hai, 18/6/2012 | 18:23 GMT+7

Mánh cuỗm trăm tỷ đồng từ buôn thẻ cào điện thoại

Hạnh khoe quen tổng giám đốc hãng viễn thông lớn chi phối thị trường nên mua được simcard, thẻ cào với giá rẻ. Ba thương nhân đã mắc lừa, hùn vốn làm ăn và bị cô ta chiếm đoạt gần 140 tỷ đồng.

Ngày 18/6, TAND Hà Nội mở phiên xử Nguyễn Thị Hạnh (39 tuổi, xã Liên Mạc, Từ Liêm) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cơ quan công tố, đầu năm 2006, Hạnh quen bà Phạm Hồng Vân tại một quán gội đầu. Cô ta khoe đang làm ăn rất tốt từ việc buôn bán sim điện thoại vì quen lãnh đạo của hãng viễn thông lớn, mua được thẻ nạp tiền và điện thoại di động với giá rẻ.

Cho rằng đây là cơ hội tốt để hợp tác kinh doanh, bà Vân đặt vấn đề mua hàng của Hạnh. Ban đầu, thẻ sim và điện thoại được Hạnh giao đầy đủ, bà Vân bán có lãi nên thắt chặt quan hệ.

Hạnh

Nguyễn Thị Hạnh tại tòa. Ảnh: H.Đ

Biết bà Vân "sập bẫy", Hạnh rủ bà Vân chung vốn, trả lãi từ 100.000 đến 200.000 đồng cho một triệu đồng mỗi ngày. Thời gian trả lãi suất tùy theo thỏa thuận từng ngày hoặc theo tuần.

VKS cho biết, bà Vân giao cho Hạnh khoảng 190 tỷ đồng. Hạnh sau đó đã trả trên 140 tỷ đồng. Số còn lại, bà Vân nhiều lần đòi nhưng cô ta khất lần và bỏ trốn. Hiện, Hạnh bị cho là còn chiếm đoạt của bà Vân hơn 46 tỷ đồng.

Theo cáo trạng, việc giao nhận tiền vốn và trả lãi giữa hai người được thể hiện ở 15 tờ giấy biên nhận với tổng tiền gần 24 tỷ đồng. Còn lại bà Vân tự ghi sổ và Hạnh viết vào góc trái từng trang nhưng không ghi rõ ngày tháng và số tiền giao nhận, không có chữ ký của Hạnh.

Ngoài bà Vân, 2 nạn nhân khác cũng "sập bẫy" của Hạnh là bà Giang Thị Kim Dung và chị Nguyễn Thị Nga. Tháng 10/2008, Hạnh nói chị Nga nếu muốn được cung cấp sim, thẻ điện thoại thì phải đặt cọc trước 100 triệu đồng... Sau thương vụ mua được 1.000 thẻ điện thoại với giá rẻ, chị Nga tiếp tục hợp tác với Hạnh, giao thêm nhiều chục tỷ đồng.

Thấy con gái là chị Nga làm ăn với Hạnh hiệu quả, bà Dung muốn tham gia. Hạnh nói, bà chỉ cần nộp tiền để Hạnh lấy thẻ và "đẩy hàng" luôn đi các tỉnh. Tiền lãi bà Dung được hưởng, tiền gốc Hạnh giữ lại để tiếp tục kinh doanh. Bà Dung đồng ý và đã giao tổng cộng hơn 145 tỷ đồng... Khi Hạnh bỏ trốn, bà Dung cho biết đã bị chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng.

Cơ quan công tố cáo buộc, tổng cộng Hạnh đã chiếm đoạt khoảng 140 tỷ đồng của bà Vân, chị Nga và bà Dung.

Tại tòa, Hạnh khai số tiền nhận của những người trên, cô ta giao cho một đầu mối ở tỉnh Thái Nguyên để mua điện thoại và thẻ, simcard.

Sau nửa ngày làm việc, cho rằng trong phần xét hỏi xuất hiện nhiều tình tiết mới mà tại phiên tòa không có khả năng làm rõ, TAND Hà Nội đã trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung.

Nam Anh

 
Nhận án tử hình vì gây hàng loạt vụ cướp tàn bạo ở Sài Gòn, Hồ Duy Trúc vừa được nạn nhân gửi đơn xin Chủ tịch nước ân xá.
Tôi muốn đầu tư vào lĩnh vực mới bằng cách mua khối lượng lớn cổ phần của một công ty. Việc này pháp luật quy định như thế nào, tôi có đăng ký thêm ngành nghề kinh doanh?
Hai tháng sau vụ chìm tàu trên vùng biển Cần Giờ làm 9 người đi đám cưới thiệt mạng, Công an TP HCM đã bắt giam Giám đốc Công ty Việt - Séc và người đứng đầu của Vũng Tàu Marina.
 
Đại tá Trịnh Xuyên, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, có nguồn tin 4 tội phạm nguy hiểm đã trở về Hà Nội. Chưa có vụ vượt ngục tập thể nào đông như vậy tại trại giam Cầu Cao.
> Hàng trăm cảnh sát truy tìm 4 tù nhân vượt ngục
 

Bạn đọc Nguyễn Thế Lợi đã quay được hình ảnh một thanh niên coi thường luật giao thông, chở ống nước cồng kềnh trên đường...