Thứ hai, 10/9/2012 | 08:54 GMT+7
|
Thứ hai, 10/9/2012 | 08:54 GMT+7

'Màn kịch' của người chồng độc ác

Không được vợ đưa tiền đi đánh bạc, Nhuần bóp cổ, hại chết cô này. Anh ta bế xác lên giường, đắp chăn như đang ngủ..., bỏ ra quán nước ngồi.

Ngày 10/9, Công an tỉnh Nghệ An ra lệnh khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Văn Nhuần (34 tuổi, trú tại xã Quỳnh Trang huyện Quỳnh Lưu) về tội Giết người. Nạn nhân là chị Nguyễn Thị Khương (33 tuổi), vợ của Nhuần.

Nguyễn Văn Nhuần tại cơ quan điều tra. Ảnh: Nguyễn Lộc

Nguyễn Văn Nhuần tại cơ quan điều tra. Ảnh: Nguyễn Lộc

Cuối năm 1999, nhóm thanh niên làng Nhuần và xã bên xảy ra mâu thuẫn. Nhuần là một trong những thanh niên đã gây ra vụ gây rối trật tự công cộng, đánh người gây thương tích và phải chịu án tù 30 tháng.

Ra tù, Nhuần tu tỉnh làm ăn, tiếp tục làm nghề buôn trâu bò. Năm 2004, người vợ của Nhuần bị chết vì tàu cán, để lại 3 con thơ. Thương cảnh gà trống nuôi con, chị Khương đồng ý về làm vợ Nhuần. Lần lượt hai đứa con nữa ra đời, làng xóm ai cũng hết lời khen ngợi chị Khương hiền lành, tốt tính, không phân biệt con chung, con riêng...

Dịp Tết 2011, gặp thời nông nhàn, rỗi việc, Nhuần lao vào đánh bài, không lo làm ăn. Anh ta nhiều lần hành hạ vợ để đòi tiền đi đánh bạc.

Chiều 7/9, Nhuần đòi tiền vợ. Cũng như lần trước, chị Khương kêu hết tiền và bị dọa: "Không đưa tiền thì tau giết". Chị Khương tưởng chồng nói thách nên không đối đáp lại, bỏ vào trong nhà. Nhuần tức tối xông tới bóp cổ vợ.

Thấy vợ tắt thở, Nhuần tìm cách đối phó. Anh ta bế xác chị Khương lên giường, sửa sang lại quần áo, kê gối lên đầu rồi đắp chăn vờ như vợ đang ngủ. Sau đó, Nhuần phóng xe máy đi đến xóm bên cạnh ngồi uống nước chè như chưa có chuyện gì xảy ra.

Đến cuối buổi chiều, cô con gái đi làm về thấy mẹ nằm bất động trên giường liền hét toáng lên. Nhuần nhận được điện thoại liền giả vờ chạy gấp về nhà, ôm lấy xác vợ khóc tru tréo.

Người thân nghĩ rằng chị Khương bị đột tử nên lo làm thủ tục khâm liệm. Tuy nhiên, khi phát hiện trên cổ có vết bầm tím, mọi người nghi ngờ và báo công an. Thấy cảnh sát có mặt tại nhà, Nhuần giả vờ khóc thảm mấy tiếng rồi lấy cớ đi ra ngoài mua đồ và bỏ trốn trong đêm tối giữa trời mưa như trút.

Lực lượng công an xã, công an huyện Quỳnh Lưu truy tìm Nhuần suốt đêm. Mọi người cũng cố gắng gọi điện thoại, kêu gọi Nhuần ra đầu thú nhưng bất thành.

Đến 3h sáng 8/9, khi ông Đoàn Văn Phú (Trưởng công an xã Quỳnh Trang) tiếp cận được với Nhuần thì cũng là lúc nghi phạm chuẩn bị lên phương án tự tử. Ông Nhuần cùng đồng nghiệp đã vận động Nhuần đi đầu thú.

Nguyên Khoa