Thứ sáu, 6/1/2012 | 00:02 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ sáu, 6/1/2012 | 00:02 GMT+7

Mại dâm nam ở TP HCM gia tăng

Nhận định mại dâm nam đang có chiều hướng gia tăng, biến tướng dưới nhiều hình thức mới, UBND TP HCM chỉ đạo công an thành phố mạnh tay truy quét tệ nạn này.
> Chủ chứa mại dâm nam lĩnh án 10 năm tù
> Chân dài 'nghìn đô' phục vụ đại gia đi xe BMW

Chiều 5/1, tổng kết 8 năm (2002-2010) về thực hiện chỉ thị đẩy mạnh công tác phòng, chống tệ nạn mại dâm trên địa bàn, Phó chủ tịch UBND TP HCM Lê Minh Trí cho biết, tính chất và mức độ hoạt động của gái mại dâm càng ngày càng tinh vi và biến tướng dưới nhiều hình thức mới. Các đường dây, tổ chức môi giới mại dâm hình thành có quy mô lớn hơn và khép kín.

"Thời gian gần đây, ở thành phố xuất hiện môi giới mại dâm trên mạng, qua các blog, video clip ngắn gửi qua điện thoại di động 3G", ông Trí nói.

Gái bán dâm bị đoàn kiểm tra lập kiểm điểm. Ảnh: An Nhơn.

Cơ quan chức năng kiểm tra một nhà hàng trên đường Ngô Văn Nam (quận 1). Ảnh: An Nhơn.

Theo vị Phó chủ tịch, thời gian qua hiện tượng mại dâm đồng tính, mại dâm nam và mại dâm có yếu tố nước ngoài hoặc xuất cảnh ra nước ngoài bán dâm dưới dạng đi du lịch gia tăng. "Đây là vi phạm pháp luật về tệ nạn xã hội cần được giáo dục, chữa bệnh. Tuy nhiên, các quy định xử lý còn bất cập đã gây nhiều khó khăn cho các cơ quan chức năng trong phát hiện, xử lý", ông Trí nói.

Do đó, TP HCM kiến nghị với Chính phủ chỉ đạo các Bộ ngành liên quan rà soát các văn bản về phòng chống mại dâm để bổ sung, điều chỉnh tránh bỏ sót mại dâm nam, đồng tính và mại dâm có yếu tố nước ngoài.

Phó chủ tịch thành phố cho hay, từ năm 2002 đến nay, thành phố đã phá hơn 1.200 ổ mại dâm, bắt hơn 3.700 cô gái. TP HCM dự báo trong giai đoạn 2011-2015, tệ nạn này vẫn còn diễn biến phức tạp, chủ yếu tập trung ở 54 tuyến đường trọng điểm có các cơ sở kinh doanh dịch vụ "nhạy cảm" như Ngô Văn Năm, Phạm Ngũ Lão, Bùi Viện, Nguyễn Thị Minh Khai, Nguyễn Bỉnh Khiêm (quận 1), Phan Đăng Lưu (quận Phú Nhuận), Cộng Hòa (quận Tân Bình), công viên Hòa Bình, Văn Lang (quận 5)...

Trong thời gian tới, UBND thành phố yêu cầu lực lượng công an tăng cường kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ "nhảy cảm", buộc các nơi này phải ký bản cam kết chấp hành các quy định pháp luật. Cơ quan chức năng cũng sẽ lập các chuyên án bắt gái mại dâm cao cấp, mạnh tay xử lý mại dâm nam, mại dâm đồng tính... Ngoài ra, thành phố cũng sẽ kiểm tra chặt chẽ các cơ sở dịch vụ Internet nhằm xóa những điểm "đen" kích dục, phát tán hình ảnh khiêu dâm...

Hiện nay, TP HCM có 25.000 cơ sở kinh doanh dịch vụ "nhạy cảm" với hơn 20.000 nữ tiếp viên. Trong đó, có 90 vũ trường, gần 900 nhà hàng và karaoke, trên 3.000 khách sạn, gần 13.000 cơ sở kinh doanh massage, hớt tóc thanh nữ, cà phê... Bên cạnh các hoạt động lành mạnh cũng xuất hiện nhiều hình thức mại dâm biến tướng tinh vi trong các cơ sở kinh doanh này.

Tá Lâm

 
Nhận án tử hình vì gây hàng loạt vụ cướp tàn bạo ở Sài Gòn, Hồ Duy Trúc vừa được nạn nhân gửi đơn xin Chủ tịch nước ân xá.
Tôi muốn đầu tư vào lĩnh vực mới bằng cách mua khối lượng lớn cổ phần của một công ty. Việc này pháp luật quy định như thế nào, tôi có đăng ký thêm ngành nghề kinh doanh?
Hai tháng sau vụ chìm tàu trên vùng biển Cần Giờ làm 9 người đi đám cưới thiệt mạng, Công an TP HCM đã bắt giam Giám đốc Công ty Việt - Séc và người đứng đầu của Vũng Tàu Marina.
 
Đại tá Trịnh Xuyên, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, có nguồn tin 4 tội phạm nguy hiểm đã trở về Hà Nội. Chưa có vụ vượt ngục tập thể nào đông như vậy tại trại giam Cầu Cao.
> Hàng trăm cảnh sát truy tìm 4 tù nhân vượt ngục
 

Bạn đọc Nguyễn Thế Lợi đã quay được hình ảnh một thanh niên coi thường luật giao thông, chở ống nước cồng kềnh trên đường...