Thứ sáu, 1/6/2012 | 18:37 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ sáu, 1/6/2012 | 18:37 GMT+7

Luật gia nghi chạy án bị khởi tố

Công an TP Nha Trang vừa ra quyết định khởi tố ông Phùng Thế Dũng, hội viên Hội luật gia Nha Trang để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
> Nghi án luật gia 'chạy án'/ 11 chứng cứ về luật gia nghi 'chạy án' được nộp công an

Ông Dũng được cho là đã nhận 70 triệu đồng của gia đình bị cáo Đỗ Duy Trí để lo cho người này được hưởng án treo.

Theo cơ quan điều tra, Đỗ Duy Trí, 20 tuổi, từng là nhân viên sân golf một khu du lịch ở Nha Trang, bị bắt vì nhiều lần đột nhập vào khách sạn để trộm cắp, với tổng tài sản gần 100 triệu đồng. Ngày 18/11/2011, TAND TP Nha Trang mở phiên tòa sơ thẩm xét xử Trí về tội “trộm cắp tài sản”. Do những người bị hại, người có quyền lợi liên quan và nhân chứng đều vắng mặt nên Hội đồng xét xử đã hoãn phiên tòa và ấn định xử lại vào ngày 30/11/2011.

Trong thời gian tạm hoãn này, thân nhân của Trí đã cung cấp cho luật sư bào chữa về việc "ông Phùng Thế Dũng nhận của gia đình 70 triệu đồng để lo cho Trí được hưởng án treo nhưng chưa thành". Người nhà của Trí cung cấp băng ghi âm và một biên nhận ghi ngày 1/8 được cho là do ông Dũng ký tên, trong đó ghi ông Dũng đã nhận của bố Trí 70 triệu đồng để "lo làm giúp công việc cho gia đình".

Đoàn luật sự Khánh Hòa đã có văn bản báo cáo sự vụ cho TAND thành phố Nha Trang và cung cấp 11 chứng cứ cho cơ quan công an tiến hành điều tra. Vợ chồng ông Dũng được cho là đã đến nhà trả lại cho gia đình Trí 70 triệu đồng vào ngày 21/11/2011.  

Mỹ Giang

 
 
Thấy con chó lao đến cứu chủ đang bị uy hiếp, nhóm cướp bỏ chạy, dùng hai súng ngắn bắn 20 phát đạn khiến một người chết, 7 bị thương.
Theo Điều 13 Luật Doanh nghiệp, “tổ chức, cá nhân có quyền mua cổ phần của công ty cổ phần, góp vốn vào công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh...”.
Hai tháng sau vụ chìm tàu trên vùng biển Cần Giờ làm 9 người đi đám cưới thiệt mạng, Công an TP HCM đã bắt giam Giám đốc Công ty Việt - Séc và người đứng đầu của Vũng Tàu Marina.
 
Đại tá Trịnh Xuyên, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, có nguồn tin 4 tội phạm nguy hiểm đã trở về Hà Nội. Chưa có vụ vượt ngục tập thể nào đông như vậy tại trại giam Cầu Cao.
> Hàng trăm cảnh sát truy tìm 4 tù nhân vượt ngục
 

Bạn đọc Nguyễn Thế Lợi đã quay được hình ảnh một thanh niên coi thường luật giao thông, chở ống nước cồng kềnh trên đường...