Chủ nhật, 5/4/2009 | 13:33 GMT+7
|
Chủ nhật, 5/4/2009 | 13:33 GMT+7

Lừa xe của 'người yêu' rồi đòi tiền chuộc

Với chiêu thức bắt chuyện làm quen rồi giở bài tán tỉnh, Hiếu khiến chị Mến “siêu lòng”. Ngay sau khi “con mồi” dính “bẫy”, Hiếu liên tục mời đi ăn. Nhân lúc sơ hở, hắn biến mất cùng chiếc Nouvo trị giá gần 30 triệu đồng.

Tối 2/4, tường trình tại Công an phường Yên Hòa (Cầu Giấy, Hà Nội) chị Đinh Thị Mến, trú tại thị trấn Vĩnh Lập, Chiêm Hóa (Tuyên Quang) cho biết, trước đó 2 ngày, chị đang ngồi uống nước tại một quán café trên đường Trần Duy Hưng thì bất ngờ một nam thanh niên ngồi xuống tự giới thiệu tên Tuấn và bắt chuyện làm quen.

Sau khi ra về, Tuấn ngỏ ý muốn xin số điện thoại của chị để tiện liên lạc. Ngay buổi tối cùng ngày, chị Mến nhận được điện thoại của Tuấn mời đi uống café. Đến khoảng 22h, Tuấn đưa chị về phòng trọ.

Ngay trong đêm hôm ấy, chị Mến nhận được những lời tỏ tình của Tuấn và hẹn ngày mai sẽ lại đến đón đi chơi. Khoảng 18h ngày 2/4, Tuấn bắt xe ôm xuống nhà trọ của chị Mến tại đường Trần Duy Hưng. Tuấn nói chiếc xe máy của mình được một người bạn mượn đi giải quyết công việc nên không có xe. Tin tưởng Tuấn, chị Mến liền dắt chiếc xe Nouvo ra cửa và cùng Tuấn đi chơi.

Sau khi ăn uống tại một quán phở nằm trên đường Nguyễn Khang, Tuấn lái xe đi và dừng lại trước một bưu điện rồi đưa cho chị Mến 100.000 đồng bảo vào mua hộ chiếc thẻ điện thoại. Lát sau khi quay ra thì chiếc xe máy Nouvo cùng Tuấn đã biến mất.

Đang hốt hoảng chị Mến nhận được điện thoại của Tuấn thông báo rằng y đã cắm chiếc xe trên ở một hiệu cầm đồ, nếu chị muốn lấy lại xe thì phải “nộp” 5.000.000 đồng để chuộc.

Sáng 4/4, Công an phường Yên Hòa đã bắt Bùi Trọng Hiếu khi đang lẩn trốn tại một nhà trọ thuộc địa phận xã Đông Ngạc, huyện Từ Liêm.

Tại cơ quan điều tra, Bùi Trọng Hiếu, sinh năm 1983, trú tại thôn Vàng, Cổ Bi, Gia Lâm (Hà Nội) khai đã từng có 1 tiền án về tội “ trộm cắp tài sản”.

Xuân Tùng