Thứ sáu, 19/11/2010 | 09:23 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ sáu, 19/11/2010 | 09:23 GMT+7

Lừa đảo tuyển sinh vào trường cảnh sát

Nguyễn Trường Thành (Giám đốc Công ty cổ phần tư vấn hồ sơ đào tạo) khoe có "cửa chạy" tuyển sinh vào trường trung học cảnh sát, giá 14.000 USD.

Công an Hà Nội cho biết, ngày 18/11 hành vi lừa đảo của Thành bị lật tẩy. Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế chức vụ bắt quả tang anh ta đang nhận trước 3.000 USD của một phụ nữ, hứa hẹn sẽ "lo lót" cho em trai chị này được vào học tại trường.

Theo kết quả xác minh, Thành làm quen với chị này, tự nhận là giảng viên cao đẳng ở Hà Nội, lại đứng đầu một công ty tư vấn đào tạo nên quen biết nhiều người có "cửa" chạy vào khóa học cảnh sát giao thông tại trường trung cấp cảnh sát tại Hà Nội với giá 14.000 USD .

Người phụ nữ tin điều này, đồng ý chi tiền để Thành "lo lót" cho em trai được vào học tại đây. Thành cho biết tiền nộp làm 4 đợt, riêng phần mua hồ sơ là 3.000 USD và phải nộp ngay nếu không sẽ không kịp lịch khai giảng...

Khi "đối tác" yêu cầu được xem giấy tờ liên quan việc tuyển sinh, Thành liên tục tìm cách thoái thác. Chị sinh nghi nên tìm hiểu và biết trường không hề có khóa học trên. Sự việc được báo cảnh sát.

 Thái Thịnh

 
Trong hai chiếc thùng xốp đặt trước nghĩa trang Lái Thiêu, tỉnh Bình Dương có thi thể của hai người bị trói tay chân, chết do bị gí điện.
Nếu tặng nhà cho gia đình cậu em, tôi có thể ra điều kiện ràng buộc chăm sóc, nuôi dưỡng mình lúc về già không?
 
"Em xin anh, em xin anh", người phụ nữ tha thiết. "Không xin được! Không giải thích nhiều. Đưa vào chợ bán thì việc gì",