Thứ sáu, 13/7/2012 | 09:24 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ sáu, 13/7/2012 | 09:24 GMT+7

Lừa dân chơi dùng ma túy giả làm từ phân urê

Hóa chất, phụ liệu sử dụng trong lĩnh vực công nghiệp (có hình thức, một số thành phần hóa học tương đối giống ketamine, ma túy “đá”) thường được sử dụng để chế ma túy tổng hợp giả, đánh lừa dân chơi.

Chỉ huy Đội Giám định hóa học, Phòng Kỹ thuật hình sự Công an Hà Nội cho biết gần đây số vụ bắt giữ người liên quan đến heroin hay thuốc phiện giảm thì trạng tàng trữ, mua bán ma túy tổng hợp giả lại tăng.

Cuối năm 2011, lần đầu tiên lực lượng giám định Hóa học công bố thông tin gây “choáng” với những người sử dụng ma túy tổng hợp. Từ vụ phát hiện nhóm người mua bán, tàng trữ ma túy tổng hợp trong nhà nghỉ ở quận Hoàng Mai, cơ quan chức năng giám định và xác định lượng lớn trong số tang vật thu giữ là… phân urê. Đám dân chơi khai, đêm trước khi bị công an kiểm tra, bắt giữ, họ đã "bay" bằng "ma túy tổng hợp" này.

Từ đó đến nay, cơ quan chức năng đã lật tẩy gần chục vụ tàng trữ, mua bán ma túy tổng hợp giả.

Phần lớn số MTTH thu giữ tại phường Vĩnh Tuy là… hóa chất phục vụ trong lĩnh vực công nghiệp - sinh học

Phần lớn số ma túy tổng hợp thu giữ tại phường Vĩnh Tuy là… hóa chất phục vụ trong lĩnh vực công nghiệp, sinh học.

Mới đây, tháng 5, Công an phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng kiểm tra một nhà trọ phát hiện 2 phụ nữ tàng trữ lượng lớn tinh thể bột màu trắng nghi là ma túy tổng hợp. Qua giám định, cơ quan chức năng xác định số này chỉ có lượng ít ma túy tổng hợp xịn; còn lại là Dimethylt.

Hay trước đó, từ việc thu 87g ma túy của một nhóm "dân bay" ở khu vực bãi Sông Hồng, cảnh sát giám định, phát hiện trong thành phần của tang vật có Sufone - hóa chất chuyên dùng nuôi cấy mô động vật, thực vật, nuôi cấy tế bào.

Theo nhà chức trách, ngoài hình thức và cũng có một số thành phần hóa học tương đối giống ma túy tổng hợp (thường là ketamine, ma túy “đá”), loại chất trên thường được dùng để bịp người mua, hay trộn nhằm tăng trọng lượng. Việc sử dụng ma túy tổng hợp có nguy cơ đe dọa trực tiếp đến sức khỏe. Trong trường hợp sử dụng phải hàng giả, nguy cơ ấy sẽ tăng gấp nhiều lần.

Theo An ninh Thủ đô

 
Thấy con chó lao đến cứu chủ đang bị uy hiếp, nhóm cướp bỏ chạy, dùng hai súng ngắn bắn 20 phát đạn khiến một người chết, 7 bị thương.
Theo Điều 13 Luật Doanh nghiệp, “tổ chức, cá nhân có quyền mua cổ phần của công ty cổ phần, góp vốn vào công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh...”.
Hai tháng sau vụ chìm tàu trên vùng biển Cần Giờ làm 9 người đi đám cưới thiệt mạng, Công an TP HCM đã bắt giam Giám đốc Công ty Việt - Séc và người đứng đầu của Vũng Tàu Marina.
 
Đại tá Trịnh Xuyên, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, có nguồn tin 4 tội phạm nguy hiểm đã trở về Hà Nội. Chưa có vụ vượt ngục tập thể nào đông như vậy tại trại giam Cầu Cao.
> Hàng trăm cảnh sát truy tìm 4 tù nhân vượt ngục
 

Bạn đọc Nguyễn Thế Lợi đã quay được hình ảnh một thanh niên coi thường luật giao thông, chở ống nước cồng kềnh trên đường...