Thứ bảy, 25/4/2009 | 01:00 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ bảy, 25/4/2009 | 01:00 GMT+7

Lời kể của nạn nhân vụ bắt cóc, tống tiền 3 tỷ đồng

"Họ bắt và trói tay chân, bịt mắt tôi ở cầu Sài Gòn khi đấy tôi không biết gì nữa. Trong hai ngày đó, mỗi lần ăn cơm họ mở mắt tôi ra, rồi bịt lại. Họ cho tôi gọi điện về nhà khoảng 3 lần để yêu cầu mẹ nộp tiền. Khi đó, tôi chỉ biết khóc và kêu cứu mẹ", Yến kể lại,
> Nhân viên môi giới chứng khoán bắt cóc, tống tiền 3 tỷ đồng.
250-hiern-1348826523_480x0.jpg

Lục Văn Hiền khai Yến là người yêu, trong khi cả hai chỉ mới biết nhau.

Sau khi ra đầu thú tại cơ quan công an, Lục Văn Hiền khai, nạn nhân mình ra tay bắt cóc đòi chuộc 3 tỷ là người yêu. Tuy nhiên trao đổi với VnExpress.net chiều 24/4, cô Yến cho hay, tên bắt cóc chỉ là người mới quen gia đình khoảng 2 tháng trở lại đây, hoàn toàn không phải là người yêu như lời khai của Hiền.

Theo Yến, mẹ cô quen Hiền qua các buổi sinh hoạt tại câu lạc bộ khiêu vũ Cung văn hóa Lao động TP HCM.

Cuối tháng 2, nhân dịp một người bạn từ Australia về thăm quê nhà, bà Tuyết mời cả nhóm trong câu lạc bộ dự tiệc, trong đó có Hiền. Tại quán ăn, Hiền mới quen với Yến. Sau vài lần gặp bà Tuyết, Hiền giới thiệu mình là nhân viên môi giới chứng khoán của công ty tại quận 1. Qua một số lần tư vấn cổ phiếu thành công, Hiền chiếm được lòng tin của bà Tuyết.

"Tôi nói chuyện trực tiếp với Hiền khoảng hai, ba lần gì đó nhưng là trong công việc chứng khoán. Đôi bên nói chuyện qua chat nhiều hơn nhưng cũng là công việc, chứ không hề có chuyện yêu thương gì như Hiền khai với công an.", Yến khẳng định với VnExpress.net.

Sau khi bị thua lỗ nặng cổ phiếu, Hiền lên kế hoạch bắt cóc Yến để tống tiền bà Tuyết. Giúp sức cho Hiền là anh ruột Lục Văn Chung và bạn của Chung là Cao Thịnh. Nhưng sau hai ngày bắt cóc Yến và đem về Đồng Nai, cả ba đã từ bỏ ý định và đã thả Yến khi hay tin công an đã vào cuộc.

Chưa hết bàng hoàng sau khi được thả ra, Yến cho biết, trong hai ngày cô bị giam, tinh thần cô lúc nào cũng hoảng loạn. "Từ khi họ bắt và trói tay chân, bịt mắt tôi lại ở cầu Sài Gòn thì tôi không biết gì nữa. Trong hai ngày đó, mỗi lần ăn cơm họ mở mắt tôi ra, nhưng sau đó bịt lại. Họ cho tôi gọi điện về nhà khoảng 3 lần để yêu cầu mẹ nộp tiền. Khi đó, tôi chỉ biết khóc và kêu cứu mẹ", Yến kể lại.

Đêm 17/4, công an lần ra địa điểm nhóm bắt cóc giam giữ con tin và yêu cầu gia đình Hiền gọi điện thoại tác động Hiền không được xâm hại nạn nhân. Sau khi có tác động từ gia đình yêu cầu ra đầu thú, Hiền và đồng bọn thả chị Yến ra quốc lộ 1A vào rạng sáng 18/4, để chị tự đón xe về nhà.

An Nhơn

* Tên nạn nhân đã được thay đổi

 

 

 
Nhận án tử hình vì gây hàng loạt vụ cướp tàn bạo ở Sài Gòn, Hồ Duy Trúc vừa được nạn nhân gửi đơn xin Chủ tịch nước ân xá.
Tôi muốn đầu tư vào lĩnh vực mới bằng cách mua khối lượng lớn cổ phần của một công ty. Việc này pháp luật quy định như thế nào, tôi có đăng ký thêm ngành nghề kinh doanh?
Hai tháng sau vụ chìm tàu trên vùng biển Cần Giờ làm 9 người đi đám cưới thiệt mạng, Công an TP HCM đã bắt giam Giám đốc Công ty Việt - Séc và người đứng đầu của Vũng Tàu Marina.
 
Đại tá Trịnh Xuyên, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, có nguồn tin 4 tội phạm nguy hiểm đã trở về Hà Nội. Chưa có vụ vượt ngục tập thể nào đông như vậy tại trại giam Cầu Cao.
> Hàng trăm cảnh sát truy tìm 4 tù nhân vượt ngục
 

Bạn đọc Nguyễn Thế Lợi đã quay được hình ảnh một thanh niên coi thường luật giao thông, chở ống nước cồng kềnh trên đường...