Thứ ba, 5/6/2012 | 09:02 GMT+7
|
Thứ ba, 5/6/2012 | 09:02 GMT+7

Lĩnh án 12 năm tù vì đấm chết sếp của vợ

TAND Hà Nội nhận định, việc Đức đấm vào mặt ông Toại làm ngã xuống thành ghế tử vong không đủ cơ sở để khép vào tội Giết người. Vợ bị cáo không đồng phạm với chồng.
> Đấm chết sếp của vợ

Từ ngày 1 đến 4/6, TAND Hà Nội mở phiên phúc thẩm xét xử Đặng Minh Đức (30 tuổi, ở Bùi Xương Trạch, quận Thanh Xuân) về hành vi cố ý gây thương tích.

Theo bản án sơ thẩm ngày 28/2 của TAND quận Cầu Giấy, sáng 7/9/2011, trong lúc nói chuyện qua điện thoại với vợ Phạm Thị Diễm Hương, Đức nghe thấy vợ và trưởng phòng Trần Văn Toại (48 tuổi) to tiếng.

Trưa cùng ngày, Đức đến cơ quan vợ gặp ông Toại bảo "chú ra đây nói chuyện một tý". Anh ta kéo tay vị trưởng phòng ra hành lang, đấm mạnh vào hàm bên phải làm nạn nhân ngã xuống đất, đầu đập mạnh vào thành ghế. 4 ngày sau, ông Toại tử vong.

Đức luôn nhắm mắt, trầm ngâm trước vành móng ngựa trong phiên phúc thẩm. Ảnh: Việt Dũng.

Đức luôn nhắm mắt, trầm ngâm trước vành móng ngựa trong phiên phúc thẩm. Ảnh: Việt Dũng.

Bản án sơ thẩm phạt Đức 10 năm tù về tội Cố ý gây thương tích. Đức kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Gia đình nạn nhân cũng chống án cho rằng cần điều tra vợ chồng Đức về tội Giết người; phải truy tố chị Hương tội Không cứu giúp người khác trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng...

Trong phiên phúc thẩm, đại diện VKS cho rằng, các cơ quan tố tụng đã không chứng minh được ý thức chủ quan của bị cáo là giết bị hại. Do vậy, việc truy tố Đức về tội Cố ý gây thương tích là đúng pháp luật.

Theo VKS, vợ chồng bị cáo không trao đổi với nhau về việc đánh ông Toại. Khi Đức gây án, vợ không có mặt tại hiện trường... Vì lẽ đó, không đủ căn cứ xác định chị Hương phạm tội Không cứu giúp người khác.

Sau 4 ngày làm việc, cấp phúc thẩm đồng tình với quan điểm của VKS, xác định hành vi của Đức không đủ cơ sở để khép vào tội Giết người; tăng hình phạt với bị cáo thêm 2 năm tù.

Việt Dũng