Thứ năm, 17/11/2016 | 16:40 GMT+7
|
Thứ năm, 17/11/2016 | 16:40 GMT+7

Lĩnh 5 năm tù vì tự ý rút 7,3 tỷ đồng trong tài khoản của bạn gái

Khi tới ngân hàng rút tiền, chị Huyền tá hỏa khi toàn bộ 7,3 tỷ đồng trong tài khoản do mình đứng tên đã bị Quý chuyển đi hết.

Theo bản án sơ thẩm ngày 17/11 của TAND Hà Nội, Trần Ngọc Quý (46 tuổi, TP HCM) và chị Huyền từng có thời gian cùng nhau đầu tư chứng khoán. Tháng 2/2012, chị Huyền đăng ký số điện thoại của Quý khi mở tài khoản ngân hàng, uỷ quyền cho anh ta thực hiện giao dịch. Do chưa lần nào dùng đến tài khoản, chị Huyền sau đó không nhớ có việc này.

Đầu tháng 7/2013, bán căn nhà trên khu phố cổ với giá 12,6 tỷ đồng, chị Huyền đến ngân hàng này mở tài khoản để giao dịch. Được thông báo đã có tài khoản cũ, chị Huyền nói người mua chuyển trước 7,3 tỷ đồng vào đây. 

Do đăng ký theo dõi biến động số dư tài khoản qua tin nhắn, thấy báo có tiền chuyển vào tài khoản, Quý đã rút hết 7,3 tỷ đồng chuyển sang tài khoản của mình.

Còn chị Huyền khi đi rút tiền mới hay toàn bộ đã bị Quý rút từ trước. Chị không thể liên lạc với Quý mà chỉ nhận được email xin lỗi.

Tại phiên tòa, Quý khai từng quan hệ tình cảm với chị Huyền trong thời gian cùng kinh doanh chứng khoán.

Xác định việc Quý lấy tiền của chị Huyền đã phạm vào tội Sử dụng trái phép tài sản của người khác, tòa tuyên phạt 5 năm tù giam.

Việt Dũng

* Tên bị hại đã thay đổi.

>>Mất 7 tỷ đồng vì cho bạn dùng chung tài khoản ngân hàng

 
 
Những điều cấm khi sử dụng chứng minh thư
Bạn phải xuất trình khi có yêu cầu; nếu cho mượn, thế chấp chứng minh thư để thực hiện hành vi trái pháp luật bị phạt tới sáu triệu đồng.