Thứ hai, 25/6/2012 | 14:10 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ hai, 25/6/2012 | 14:10 GMT+7

Lên chức Phó chánh thanh tra sở khi đang bị truy nã

Khi bị bắt, Phó chánh thanh tra Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Phước Võ Văn Sinh cho hay không hề biết mình đang bị công an truy nã suốt 13 năm qua.

VKSND Tối cao đã phê chuẩn quyết định tạm giữ ông Võ Văn Sinh (44 tuổi ở thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) để điều tra hành vi tổ chức người khác trốn đi nước ngoài.

17 năm trước, ông Sinh theo học lớp tiếng Anh tại TP HCM, có quen người tên Xuân. Qua câu chuyện xã giao, Xuân mạo nhận là cán bộ Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an) và gợi ý muốn làm quen với các doanh nghiệp để hợp thức hóa một số hồ sơ đi xuất khẩu lao động. Mỗi lần được ông Sinh giúp, Xuân đều trả công. Tuy nhiên, thực chất việc làm của Xuân là tạo dựng hồ sơ giả để tổ chức người khác trốn đi nước ngoài.

Tháng 5/1997, cơ quan điều tra khởi tố vụ án để điều tra. Thấy ông Sinh có tham gia làm giả hồ sơ, hơn một năm sau cơ quan an ninh điều tra đã khởi tố bị can và phát lệnh truy nã.

Quãng thời gian này, ông Sinh chuyển hộ khẩu từ Quảng Ngãi (nơi đăng ký trước đây) vào tỉnh Bình Phước. Sau khi xin được việc làm, ông Sinh được đề bạt lên tới chức Phó chánh Thanh tra Sở Kế hoạch - Đầu tư tỉnh Bình Phước.

Khi bị bắt, ông Sinh khai không biết việc khởi tố và truy nã của cơ quan công an.

Theo Công An Nhân Dân

 
Thấy con chó lao đến cứu chủ đang bị uy hiếp, nhóm cướp bỏ chạy, dùng hai súng ngắn bắn 20 phát đạn khiến một người chết, 7 bị thương.
Theo Điều 13 Luật Doanh nghiệp, “tổ chức, cá nhân có quyền mua cổ phần của công ty cổ phần, góp vốn vào công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh...”.
Hai tháng sau vụ chìm tàu trên vùng biển Cần Giờ làm 9 người đi đám cưới thiệt mạng, Công an TP HCM đã bắt giam Giám đốc Công ty Việt - Séc và người đứng đầu của Vũng Tàu Marina.
 
Đại tá Trịnh Xuyên, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, có nguồn tin 4 tội phạm nguy hiểm đã trở về Hà Nội. Chưa có vụ vượt ngục tập thể nào đông như vậy tại trại giam Cầu Cao.
> Hàng trăm cảnh sát truy tìm 4 tù nhân vượt ngục
 

Bạn đọc Nguyễn Thế Lợi đã quay được hình ảnh một thanh niên coi thường luật giao thông, chở ống nước cồng kềnh trên đường...