Thứ năm, 15/12/2011 | 18:00 GMT+7
|
Thứ năm, 15/12/2011 | 18:00 GMT+7

Lái xe BMW nhận quen tướng Nhanh bị triệu tập

Tài xế lái chiếc BMW mới coóng khai khi bà sếp nhận là người nhà của lãnh đạo Công an Hà Nội trong lúc bị cảnh sát giao thông xử phạt, lập biên bản, anh ta đã nói hùa theo.
> Tài xế xe BMW 'mang' tướng Nhanh hù dọa CSGT

Ngày 15/12, nguồn tin của VnExpress.net cho biết Nguyễn Thanh Quang (27 tuổi, người điều khiển chiếc xe BMW X6) đã bị triệu tập đến Công an Hà Nội để giải trình một số lỗi vi phạm.

Cảnh sát cho hay, theo lý giải của Quang khi bị cảnh sát giao thông dừng xe để kiểm tra, người phụ nữ đi cùng là sếp của anh ta có nhận là người nhà của trung tướng Nguyễn Đức Nhanh (Giám đốc Công an Hà Nội) và đại tá Nguyễn Đức Chung (Phó giám đốc Công an Hà Nội). Thấy vậy, Quang cũng nói hùa theo, chứ không có ý mang danh hai vị lãnh đạo công an này ra hù dọa, thách thức cảnh sát làm nhiệm vụ.

Chiếc xe thời điểm kiểm tra mới chạy được 10 km. Ảnh: H. Dương.

Chiếc xe thời điểm kiểm tra mới chạy được 10 km. Ảnh: H. Dương.

"Chiếc xe hiện vẫn bị tạm giữ", người thụ lý hồ sơ vụ việc nói.

Vị này cho biết, với những lỗi vi phạm như không chấp hành kiểm tra kiểm soát của người thi hành công vụ, không chấp hành điều lệnh của người điều khiển giao thông, không có bằng lái ở thời điểm kiểm tra, ngày mai tài xế BMW X6 có khả năng phải chịu mức phạt 7 triệu đồng.

Trước đó, chiều 13/12, phát hiện xe BMW X6 màu đen không đeo biển kiểm soát chở 4 người đi từ hướng Âu Cơ ra đường Thanh Niên, tổ cảnh sát đặc biệt của Công an Hà Nội đã yêu cầu dừng lại để kiểm tra. Khi xuống xe, tài xế Quang cùng người phụ nữ trên xe tự xưng là người nhà của hai lãnh đạo Công an Hà Nội. Khi nhà chức trách lập biên bản, những người ngồi trên xe đã bỏ đi, không chịu hợp tác.

Công an Hà Nội cho biết, kể từ khi tổ công tác "đặc biệt" ra quân để kiểm tra, xử lý các trường hợp điều khiển xe máy lạng lách, đánh võng, chống người thi hành công vụ... có khá nhiều trường hợp vi phạm đã "mang" những cán bộ VIP ở Trung ương và Hà Nội ra để xin xỏ hòng bỏ qua lỗi.

Ngày 23/11, trước Quốc hội, Bộ trưởng Công an Trần Đại Quang nêu quan điểm: "Tôi đề nghị nghiêm cấm lãnh đạo các cấp và cán bộ công chức nhà nước can thiệp vào những vụ việc xử lý an toàn giao thông, như thế để xử lý nghiêm minh".

Thái Thịnh