Thứ sáu, 2/11/2012 | 10:58 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ sáu, 2/11/2012 | 10:58 GMT+7

Cậu bé chăn trâu nghiện 'phim đen'

Cài clip "phòng the" vào điện thoại, mỗi lần đi chăn trâu Cường lại mở ra xem. Ám ảnh những hình ảnh đó, cậu đã hại đời đứa trẻ hàng xóm mới 9 tuổi.

Sáng 29/10, cặp vợ chồng trẻ nét mặt đau khổ đi đến TAND tỉnh Nghệ An, phía sau họ là con trai Mai Văn Cường. Trong phiên tòa mở ngày hôm đó, họ là người giám hộ cho con trai - bị cáo tuổi vị thành niên gây tội Hiếp dâm trẻ em.

Cậu bé 14 tuổi kể lại quá trình rủ bé gái 9 tuổi làm trò người lớn một cách rành rọt. Ảnh: N.K

Cường lí nhí khai nhận việc làm đồi bại với bé gái cùng xóm.

Mẹ của Cường tâm sự chị sinh con khi đang làm công nhân ở miền Nam. Cuộc sống vất vả, vợ chồng chị không có điều kiện chăm sóc nên Cường được gửi về quê nhờ bà ngoại trông nom.

Cách đây mấy năm, bố mẹ Cường về quê để gần con. Chồng làm phụ hồ rồi, vợ đi làm công nhân lò gạch đến tối mịt mới về nhà, họ cũng chẳng có nhiều thời gian quan tâm tới con.

Chị bảo, Cường thường xuyên mượn điện thoại của bố trong lúc đi chăn trâu, rồi theo chúng bạn cài những thước "phim đen" vào đấy. Rồi Cường dần xao nhãng việc học hành, suốt ngày cắm mặt vào điện thoại. Năm vừa rồi, Cường không chịu đến lớp, ở nhà chăn trâu và trông em. Chiếc điện thoại trở thành vật bất ly thân với của Cường.

Khai trước tòa, bị cáo 14 tuổi cho hay ám ảnh những "cảnh nóng" xem qua điện thoại, cậu nảy sinh ý định làm bậy với cô bé 9 tuổi cùng xóm. Chiều 27/6, Cường bắt cho bé một chú chim non và rủ hôm sau đi bắt ốc.

Buổi sáng hôm đó, cậu ta dẫn bé gái đi bộ qua cánh đồng, đưa vào lều vịt... Cường ôm lấy bé, giơ điện thoại rủ làm theo những hình ảnh trước mắt... Trước khi thả nạn nhân về, Cường dặn: “Đừng nói với ai, chết cả hai đó”.

Kết thúc phiên tòa, Cường được mẹ dẫn về, chờ ngày thi hành án. Ảnh: N.K

Kết thúc phiên tòa, Cường được mẹ dẫn về, chờ ngày thi hành án.

Nghe con lí nhí khai nhận hành vi, ngồi phía dưới người mẹ buồn bã chép miệng: "Cũng chỉ vì mấy bộ "phim đen" trong chiếc điện thoại mà nó dại dột vậy". Nhưng qua quá trình thẩm vấn, HĐXX nhận thấy việc phạm tội của Cường có nguyên nhân sâu xa từ sự thiếu quan tâm giáo dục của gia đình.

Tòa tuyên phạt Cường 6 năm tù.

Nguyên Khoa

 
 
Nhận án tử hình vì gây hàng loạt vụ cướp tàn bạo ở Sài Gòn, Hồ Duy Trúc vừa được nạn nhân gửi đơn xin Chủ tịch nước ân xá.
Tôi muốn đầu tư vào lĩnh vực mới bằng cách mua khối lượng lớn cổ phần của một công ty. Việc này pháp luật quy định như thế nào, tôi có đăng ký thêm ngành nghề kinh doanh?
Hai tháng sau vụ chìm tàu trên vùng biển Cần Giờ làm 9 người đi đám cưới thiệt mạng, Công an TP HCM đã bắt giam Giám đốc Công ty Việt - Séc và người đứng đầu của Vũng Tàu Marina.
 
Đại tá Trịnh Xuyên, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, có nguồn tin 4 tội phạm nguy hiểm đã trở về Hà Nội. Chưa có vụ vượt ngục tập thể nào đông như vậy tại trại giam Cầu Cao.
> Hàng trăm cảnh sát truy tìm 4 tù nhân vượt ngục
 

Bạn đọc Nguyễn Thế Lợi đã quay được hình ảnh một thanh niên coi thường luật giao thông, chở ống nước cồng kềnh trên đường...