Thứ ba, 9/6/2009 | 08:28 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ ba, 9/6/2009 | 08:28 GMT+7

Kỷ luật Cục trưởng, cách chức Cục phó thuế Đồng Nai

Bộ Tài chính vừa công bố quyết định kỷ luật đối với ông Phạm Văn Dưỡng, Cục trưởng thuế tỉnh Đồng Nai vì để xảy ra sai phạm trong vụ Công ty Grobest & I-Mei Industrial VN được miễn giảm thuế sai hơn 36 tỷ đồng.

Cùng với ông Dưỡng, bà Nguyễn Thị Huệ, phó cục thuế tỉnh cũng bị các chức. Hai cục phó khác là ông Phạm Văn Minh và ông Nguyễn Văn Ngàn bị kỷ luật khiển trách, không bổ nhiệm lại.

Trước đó, sau khi xác định Công ty Grobest, chuyên chế biến thủy hải sản đông lạnh xuất khẩu... được miễn giảm thuế sai quy định, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Đồng Nai đã đề nghị tòa án tỉnh Đồng Nai truy tố 3 cán bộ ở Cục thuế Đồng Nai và 3 cán bộ thuộc Bộ Tài chính về tội “cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”.

Theo đó, dù không được hưởng ưu đãi về thuế thu nhập doanh nghiệp như thực tế sản xuất - kinh doanh nhưng năm 2005, ông Lin Hsien Yu, tổng giám đốc Grobest, đã ký hợp đồng kinh tế với Hà Quốc Khánh, tổng giám đốc Công ty TNHH Kế toán - kiểm toán - tư vấn Việt Nam (AACC), để xin miễn giảm thuế thu nhập doanh nghiệp với chi phí lên đến 155.000 USD. Sau đó, 6 cán bộ Bộ Tài chính và Cục thuế Đồng Nai đã cố ý làm trái, xin miễn giảm thuế thu nhập doanh nghiệp cho Công ty Grobest. Theo kết quả giám định, từ năm 2003-2005 tổng số tiền thuế do miễn, giảm sai quy định tại Công ty Grobest lên đến hơn 36 tỷ đồng.

Cáo trạng cũng đề cập đến trách nhiệm của của Cục trưởng Phạm Văn Dưỡng, hai cục phó Nguyễn Thị Huệ, Phạm Văn Minh trong việc để xảy ra sai phạm nhưng đánh giá chưa đến mức truy cứu hình sự.

Nguyên Ngọc

 
Nhận án tử hình vì gây hàng loạt vụ cướp tàn bạo ở Sài Gòn, Hồ Duy Trúc vừa được nạn nhân gửi đơn xin Chủ tịch nước ân xá.
Có chỗ ở hợp pháp, thời gian tạm trú liên tục 1-2 năm tùy vào khu vực thì công dân mới đủ điều kiện để đăng ký thường trú tại thành phố trực thuộc Trung ương.
Hai tháng sau vụ chìm tàu trên vùng biển Cần Giờ làm 9 người đi đám cưới thiệt mạng, Công an TP HCM đã bắt giam Giám đốc Công ty Việt - Séc và người đứng đầu của Vũng Tàu Marina.
 
Đại tá Trịnh Xuyên, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, có nguồn tin 4 tội phạm nguy hiểm đã trở về Hà Nội. Chưa có vụ vượt ngục tập thể nào đông như vậy tại trại giam Cầu Cao.
> Hàng trăm cảnh sát truy tìm 4 tù nhân vượt ngục
 

Bạn đọc Nguyễn Thế Lợi đã quay được hình ảnh một thanh niên coi thường luật giao thông, chở ống nước cồng kềnh trên đường...