Thứ bảy, 9/6/2012 | 09:41 GMT+7
|
Thứ bảy, 9/6/2012 | 09:41 GMT+7

Kỷ luật hai trung tá công an để phạm nhân bỏ trốn

Ngày 8/6, Công an huyện Châu Thành, Bến Tre đã họp kiểm điểm trách nhiệm hai cán bộ nhà tạm giữ vì để phạm nhân bỏ trốn.

Trần Thanh Minh (xã Lương Hòa, huyện Giồng Trôm, Bến Tre) bị khởi tố tội trộm cắp tài sản, bị tạm giam. Đêm 19/4, Minh đã chui qua cửa kiểm tra ra khỏi buồng giam, leo tường rào trốn thoát.

Ngày 24/4, Công an huyện Châu Thành đã khởi tố và truy nã Minh về tội trốn khỏi nơi giam giữ. Hai ngày sau đó, anh ta đã bị bắt.

Ngày 8/6, Công an huyện Châu Thành đã họp kiểm điểm trách nhiệm hai cán bộ nhà tạm giữ vì đã để phạm nhân bỏ trốn. Cụ thể, trung tá Huỳnh Hùng Dũng (đội trưởng ca trực) nhưng đã thiếu sót trong việc phân công trực ban; không kiểm tra đôn đốc cán bộ, chiến sĩ canh gác bảo vệ. Công an huyện đề xuất kỷ luật phê bình, thông báo toàn đơn vị. Trung tá Lê Hoàng Liệt (Đội phó) có thiếu sót trong công tác quản lý giam giữ cũng bị đề xuất kỷ luật mức tương tự.

Đối với cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ đêm 19/4, chưa kiểm điểm xử lý vì hiện không rõ bị can trốn vào thời gian nào nên không thể xác định được trách nhiệm của cá nhân, tổ gác.

Theo Pháp luật TP HCM

 
Bỗng nhiên mắc nợ ngân hàng vì cho bạn mượn chứng minh thư
Tôi tin tưởng cho bạn mượn chứng minh thư để đăng ký học trên mạng nào ngờ anh ta mạo danh tôi để mua hàng trả góp.