Thứ bảy, 9/6/2012 | 09:41 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ bảy, 9/6/2012 | 09:41 GMT+7

Kỷ luật hai trung tá công an để phạm nhân bỏ trốn

Ngày 8/6, Công an huyện Châu Thành, Bến Tre đã họp kiểm điểm trách nhiệm hai cán bộ nhà tạm giữ vì để phạm nhân bỏ trốn.

Trần Thanh Minh (xã Lương Hòa, huyện Giồng Trôm, Bến Tre) bị khởi tố tội trộm cắp tài sản, bị tạm giam. Đêm 19/4, Minh đã chui qua cửa kiểm tra ra khỏi buồng giam, leo tường rào trốn thoát.

Ngày 24/4, Công an huyện Châu Thành đã khởi tố và truy nã Minh về tội trốn khỏi nơi giam giữ. Hai ngày sau đó, anh ta đã bị bắt.

Ngày 8/6, Công an huyện Châu Thành đã họp kiểm điểm trách nhiệm hai cán bộ nhà tạm giữ vì đã để phạm nhân bỏ trốn. Cụ thể, trung tá Huỳnh Hùng Dũng (đội trưởng ca trực) nhưng đã thiếu sót trong việc phân công trực ban; không kiểm tra đôn đốc cán bộ, chiến sĩ canh gác bảo vệ. Công an huyện đề xuất kỷ luật phê bình, thông báo toàn đơn vị. Trung tá Lê Hoàng Liệt (Đội phó) có thiếu sót trong công tác quản lý giam giữ cũng bị đề xuất kỷ luật mức tương tự.

Đối với cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ đêm 19/4, chưa kiểm điểm xử lý vì hiện không rõ bị can trốn vào thời gian nào nên không thể xác định được trách nhiệm của cá nhân, tổ gác.

Theo Pháp luật TP HCM

 
Thấy con chó lao đến cứu chủ đang bị uy hiếp, nhóm cướp bỏ chạy, dùng hai súng ngắn bắn 20 phát đạn khiến một người chết, 7 bị thương.
Theo Điều 13 Luật Doanh nghiệp, “tổ chức, cá nhân có quyền mua cổ phần của công ty cổ phần, góp vốn vào công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh...”.
Hai tháng sau vụ chìm tàu trên vùng biển Cần Giờ làm 9 người đi đám cưới thiệt mạng, Công an TP HCM đã bắt giam Giám đốc Công ty Việt - Séc và người đứng đầu của Vũng Tàu Marina.
 
Đại tá Trịnh Xuyên, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, có nguồn tin 4 tội phạm nguy hiểm đã trở về Hà Nội. Chưa có vụ vượt ngục tập thể nào đông như vậy tại trại giam Cầu Cao.
> Hàng trăm cảnh sát truy tìm 4 tù nhân vượt ngục
 

Bạn đọc Nguyễn Thế Lợi đã quay được hình ảnh một thanh niên coi thường luật giao thông, chở ống nước cồng kềnh trên đường...