Thứ hai, 11/1/2010 | 09:39 GMT+7
|
Thứ hai, 11/1/2010 | 09:39 GMT+7

Kinh doanh mại dâm tinh vi của quán karaoke

Mỗi lần đi bán dâm với giá từ 300.000 đến 500.000 đồng, các tiếp viên trong quán karaoke Lan Anh phải ký vào mẫu hợp đồng thôi việc có sẵn nhưng ngay sau đó lại trở về làm việc bình thường.

Công an Hà Nội vừa triệt phá đường dây mại dâm trá hình với quy mô lớn. Các cô "đào" ở độ tuổi từ 17- 28, đến từ nhiều tỉnh thành ở phía Bắc cùng các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên.

Chiều 10/1, cảnh sát đã khởi tố vụ án, bắt Vũ Văn Ban - lễ tân nhà nghỉ Thủy Dung cùng Đỗ Anh Tuấn - chủ quán karaoke Lan Anh về hành vi môi giới và chứa mại dâm.

Trước đó 4 ngày, hơn chục cảnh sát bất ngờ ập vào nhà nghỉ Thủy Dung ở trên đường Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, bắt quả tang 2 đôi nam nữ có hành vi mua bán dâm. Các cô gái khai nhận là tiếp viên quán hát karaoke Lan Anh ở gần đó, "hành nghề" khi được ông chủ Đỗ Anh Tuấn (34 tuổi) cho phép.

Mỗi lần đi bán dâm bên ngoài, ông chủ Tuấn đều yêu cầu nhân viên của mình phải làm đơn xin thôi việc. Ảnh: Hoàng Anh

Mỗi lần đi bán dâm bên ngoài, ông chủ Tuấn đều yêu cầu nhân viên của mình phải làm đơn xin thôi việc. Ảnh: Hoàng Anh.

Kiểm tra quán hát trên, cảnh sát phát hiện còn có 13 cô gái đang "chờ việc". Toàn bộ số nhân viên và khách đang hát tại đây được đưa về cơ quan điều tra làm rõ.

Các tiếp viên khai, họ tham gia hoạt động tại quán karaoke này từ đầu năm 2009. Thời gian làm việc từ 11h - 23 hàng ngày, không có hợp đồng lao động và không có lương. Nguồn sống của họ chủ yếu dựa vào tiền khách "bo" hoặc đi bán dâm ở các nhà hàng, khách sạn gần đó. Mỗi lần đi khách, họ có 300.000-500.000 đồng.

Cũng theo lời khai của các cô "đào", trước khi đi khách, các nhân viên phải xin phép ông chủ Tuấn và ký hợp đồng thôi việc vào một tờ mẫu sẵn có.

Cảnh sát cho rằng, dùng hình thức tinh vi này, Tuấn nhằm tránh bị liên lụy khi lỡ công an bắt quả tang các nhân viên của mình đang bán dâm. 3 cuốn sổ theo dõi lịch trình làm việc của các tiếp viên cùng gần 100 đơn xin thôi việc của các "đào" bị cảnh sát thu giữ.

Cơ quan điều tra còn cho hay, Tuấn tuy không thu tiền bán dâm của các tiếp viên nhưng bù lại họ phải có trách nhiệm tiếp khách nhiệt tình, để khách ăn uống hơn chục loại đồ ăn sẵn có trên bàn như: bia, thịt bò khô, hoa quả... Ông chủ sẽ tính giá tiền cao hơn gấp nhiều lần so với bình thường. Nếu tiếp viên muốn đi bán dâm cho khách quen phải nộp cho Tuấn 50.000 đồng.

Vụ việc do Cục cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C14), công an Hà Nội (PC14) cùng công an phường Ngọc Lâm khám phá.

Hoàng Anh