Thứ ba, 31/8/2010 | 09:03 GMT+7
|
Thứ ba, 31/8/2010 | 09:03 GMT+7

Kim Anh trải lòng trong trại giam

Trang điểm nhẹ nhàng, đôi hàng mi cong vút, Kim Anh đội nón lá cùng các bạn tù tươi cười bước vào phòng tập văn nghệ. Nữ phạm nhân trong vụ án xe Lexus đang trở thành "ngôi sao" trên sân khấu trại giam.
> Vụ giết người tình trên xe Lexus

Chiều một ngày cuối tuần tháng 8, trong tiếng mưa đổ xuống mái tôn, cảnh sát bảo vệ Phân trại 1 trại giam Phú Sơn 4 (Thái Nguyên) cho biết, khi Kim Anh chuyển về đây thụ án tù nhiều người đã nhận ra "nhân vật chính" trong vụ án gây xôn xao dư luận.

"Cô ấy sẽ ra trại tập văn nghệ bây giờ đấy", viên thượng sỹ trẻ vui vẻ thông báo. Gần 15h, trang điểm nhẹ nhàng với đôi mi cong vút, nữ phạm nhân 23 tuổi đội nón, bước nhanh đến phòng tập văn nghệ.

* Kim Anh nổi bật trên sân khấu trại giam

Kim Anh:

Kim Anh (bìa phải) luôn né ống kinh phóng viên. So với lúc bị bắt, cô trắng và xinh hơn nhiều. Ảnh: Hoàng Anh.

Kim Anh cho biết, cô mới chuyển từ Trại giam số 1 (Hà Nội) lên trại này được 2 tháng nên đang gắng hòa nhập cuộc sống mới. Những ngày thụ án ở Thái Nguyên, Kim Anh được nhiều người thân và bạn bè đến thăm. Nhưng trong số này không có người cô định kết hôn trước khi bị bắt.

"Anh ấy chưa lên đây lần nào. Giờ em không còn xứng đáng, mọi chuyện giờ đã quá muộn....", trong bộ quần áo kẻ sọc, tay thoăn thoắt gấp vàng mã, Kim Anh trải lòng.

Cô gái từng là sinh viên Đại học Sư phạm ao ước cải tạo thật tốt để sớm ra tù, làm lại cuộc đời. "Em cũng không muốn nghĩ nhiều đến những chuyện khác. Em muốn mọi người quên hẳn có một Kim Anh như vậy trong cuộc đời này", Kim Anh nói.

Đại úy Nguyễn Thanh Long (quản lý trực tiếp) cho biết, khi mới chuyển đến Phú Sơn, Kim Anh khá mặc cảm, tự ti về vụ án. Cô từng tâm sự với đại úy Long: "Bao giờ mọi người mới có thể quên được quá khứ của em?"...

"Hội ngộ" trong tù cùng cô bạn học cấp 3, được những người cùng phòng giam yêu thương chăm sóc, Kim Anh đã yêu đời hơn. Trong lúc ngồi làm việc cô còn hát và rôm rả vui đùa với các bạn. Quản giáo cho biết, Kim Anh chấp hành tốt quy chế của trại giam.

nu-sin-1-392240-1371755955_500x0.jpg

Các thành viên trong đội văn nghệ rôm rả chuyện trò. Ảnh: Hoàng Anh.

Từng làm cán bộ Đoàn, có năng khiếu trong các hoạt động văn nghệ vì vậy khi được chuyển đến trại Phú Sơn, Kim Anh được bố trí vào Đội văn nghệ. Trong hội diễn Tiếng hát tình đời, tiết mục múa Kim Anh tham gia cùng các "nghệ sĩ áo sọc" được đánh giá khá cao. Theo một số phạm nhân, Kim Anh có tài trang điểm. Qua hộp phấn, cây son, các bạn tù được cô hóa trang thành những "giai nhân", nổi bật trên ánh đèn sân khấu.

"Trại giam cũng là một xã hội thu nhỏ. Ở đây, em nhận ra một điều trong cuộc sống cần cẩn trọng hơn...", Kim Anh tâm sự.

Kim Anh liên quan đến vụ án giết người tình trên xe Lexus khiến dư luận xôn xao hơn một năm trước. Trong phiên xử cuối tháng 12/2009, xét Kim Anh thành khẩn, ăn năn hối cải, TAND Hà Nội tuyên án 14 năm tù, trong khi VKS đề nghị 17-19 năm.

Hoàng Anh