Thứ năm, 13/11/2008 | 10:07 GMT+7
|
Thứ năm, 13/11/2008 | 10:07 GMT+7

Kiểm sát viên 'múa' súng bị xử lý hành chính

Với kết quả điều tra, ông Ngô Phạm Việt đã sử dụng súng rouleau bắn đạn cay để tự vệ, không phải chủ động tấn công người khác, Viện kiểm sát TP HCM đã xử lý hành chính đối với ông này.
> Kiểm sát viên 'múa' súng trước siêu thị

Bà Võ Thị Kim Hồng, Viện trưởng viện kiểm sát TP HCM cho biết, vụ ông Ngô Phạm Việt “múa” súng trước siêu thị Big C đã có kết luận điều tra của Công an quận Phú Nhuận.

Theo đó, do bị dàn cảnh móc túi, theo bản năng, ông Việt đã sử dụng công cụ hỗ trợ (súng rouleau bắn đạn cay) để tự vệ, không phải chủ động tấn công như thông tin ban đầu của một số tờ báo. Do đó, Viện kiểm sát đã có xử lý về mặt hành chính đối với ông Việt vì sử dụng công cụ hỗ trợ sai mục đích.

Trước đó, vào lúc 19h30 ngày 30/9, một người đàn ông tay cầm súng, tay cầm dùi cui rượt gí vào đầu nhiều người đi đường khiến họ chạy tán loạn, trước siêu thị Big C (phường 9, quận Phú Nhuận, TP HCM). Công an quận xác định, người gây ra vụ gây rối là ông Ngô Phạm Việt, kiểm sát viên thuộc Phòng thực hành quyền công tố kiểm sát điều tra xét xử án kinh tế - chức vụ của Viện kiểm sát thành phố.

Nguyên nhân là do khi đi qua siêu thị Big C, ông Việt bị một cô gái nhảy lên xe rủ đi chơi. Sau đó, ông Việt phát hiện bị mất ví nên quay lại tìm kẻ đã dàn cảnh cướp tài sản của mình nhưng không gặp. Ông này đã dùng công cụ hộ trợ làm náo loạn cả khu vực.

Nhận được điện báo, cảnh sát 113 đã có mặt trong lúc ông Việt vẫn một tay cầm khẩu súng, tay kia cầm dùi cui đang vung vẩy loạn xạ. Cảnh sát đã tước đoạt hung khí và lập biên bản tạm giữ của ông Việt một khẩu cùng 5 viên đạn.

Đức Quang