Thứ tư, 8/8/2012 | 09:56 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ tư, 8/8/2012 | 09:56 GMT+7

Kiểm lâm nổ súng, 3 người bị thương

Sau 10km truy đuổi và loạt đạn bắn cảnh cáo, kiểm lâm đã nhằm bánh xe của lâm tặc nổ súng khiến chiếc xe lật nhào.

Khoảng 3h sáng 7/8, bảo vệ Khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu - Phước Bửu (Bà Rịa - Vũng Tàu) phát hiện nhóm người vào khu vực rừng cấm để cưa trộm cây sơn đá.

Hơn 2 giờ sau, một xe máy chạy từ trong rừng ra để dò đường. Thấy yên ắng, 4 người đi trên hai xe máy, phía sau là một chiếc xe khác kéo rơ-moóc chở một lóng gỗ chạy ra đường. Tổ công tác hô lớn yêu cầu nhóm người này dừng lại để kiểm tra. Nhóm người trên bỏ chạy, vứt gỗ xuống đường để ngăn cản sự truy đuổi. Những người ngồi trên hai xe máy dùng mã tấu cà xuống đường tóe lửa để hăm dọa. Một xe khác chạy dích dắc chặn đường, ép xe truy đuổi.

Truy đuổi khoảng 10 km, gần đến địa phận huyện Hàm Tân (Bình Thuận), cán bộ kiểm lâm xã Bình Châu, thuộc Hạt Kiểm lâm Xuyên Mộc dùng súng AK bắn ba phát chỉ thiên. Lâm tặc vẫn không dừng lại.

Lực lượng truy đuổi đã nhằm vào bánh xe lâm tặc nổ súng khiến chiếc xe chở gỗ lật nhào, ba người bị thương. Tuy đã bị thương nhưng họ vẫn chạy một đoạn vào nhà dân và bị bắt giữ.

Theo ông Thái Văn Hải, Hạt trưởng Kiểm lâm huyện Xuyên Mộc, ngay sau khi bắt 3 lâm tặc, cơ quan đã điều ngay xe đưa họ đi cấp cứu tại Bệnh viện Bà Rịa. Khẩu súng mà kiểm lâm sử dụng được niêm phong để phục vụ điều tra.

Hạt kiểm lâm đã xác định danh tính và nơi cư ngụ của những người bị thương, họ đều ở huyện Hàm Tân (Bình Thuận). Cũng theo ông Hải, tình trạng người dân địa phương phá rừng, cưa trộm cây rất phức tạp. Có trường hợp cán bộ kiểm lâm bị lâm tặc tấn công gây thương tích.

Trong sáng 7/8, Công an huyện Xuyên Mộc đã khám nghiệm hiện trường, thu thập các vỏ đạn để điều tra xác minh tiếp.

Pháp luật TP HCM

 
Nhận án tử hình vì gây hàng loạt vụ cướp tàn bạo ở Sài Gòn, Hồ Duy Trúc vừa được nạn nhân gửi đơn xin Chủ tịch nước ân xá.
Tôi muốn đầu tư vào lĩnh vực mới bằng cách mua khối lượng lớn cổ phần của một công ty. Việc này pháp luật quy định như thế nào, tôi có đăng ký thêm ngành nghề kinh doanh?
Hai tháng sau vụ chìm tàu trên vùng biển Cần Giờ làm 9 người đi đám cưới thiệt mạng, Công an TP HCM đã bắt giam Giám đốc Công ty Việt - Séc và người đứng đầu của Vũng Tàu Marina.
 
Đại tá Trịnh Xuyên, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, có nguồn tin 4 tội phạm nguy hiểm đã trở về Hà Nội. Chưa có vụ vượt ngục tập thể nào đông như vậy tại trại giam Cầu Cao.
> Hàng trăm cảnh sát truy tìm 4 tù nhân vượt ngục
 

Bạn đọc Nguyễn Thế Lợi đã quay được hình ảnh một thanh niên coi thường luật giao thông, chở ống nước cồng kềnh trên đường...