Thứ tư, 8/8/2012 | 09:56 GMT+7
|
Thứ tư, 8/8/2012 | 09:56 GMT+7

Kiểm lâm nổ súng, 3 người bị thương

Sau 10km truy đuổi và loạt đạn bắn cảnh cáo, kiểm lâm đã nhằm bánh xe của lâm tặc nổ súng khiến chiếc xe lật nhào.

Khoảng 3h sáng 7/8, bảo vệ Khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu - Phước Bửu (Bà Rịa - Vũng Tàu) phát hiện nhóm người vào khu vực rừng cấm để cưa trộm cây sơn đá.

Hơn 2 giờ sau, một xe máy chạy từ trong rừng ra để dò đường. Thấy yên ắng, 4 người đi trên hai xe máy, phía sau là một chiếc xe khác kéo rơ-moóc chở một lóng gỗ chạy ra đường. Tổ công tác hô lớn yêu cầu nhóm người này dừng lại để kiểm tra. Nhóm người trên bỏ chạy, vứt gỗ xuống đường để ngăn cản sự truy đuổi. Những người ngồi trên hai xe máy dùng mã tấu cà xuống đường tóe lửa để hăm dọa. Một xe khác chạy dích dắc chặn đường, ép xe truy đuổi.

Truy đuổi khoảng 10 km, gần đến địa phận huyện Hàm Tân (Bình Thuận), cán bộ kiểm lâm xã Bình Châu, thuộc Hạt Kiểm lâm Xuyên Mộc dùng súng AK bắn ba phát chỉ thiên. Lâm tặc vẫn không dừng lại.

Lực lượng truy đuổi đã nhằm vào bánh xe lâm tặc nổ súng khiến chiếc xe chở gỗ lật nhào, ba người bị thương. Tuy đã bị thương nhưng họ vẫn chạy một đoạn vào nhà dân và bị bắt giữ.

Theo ông Thái Văn Hải, Hạt trưởng Kiểm lâm huyện Xuyên Mộc, ngay sau khi bắt 3 lâm tặc, cơ quan đã điều ngay xe đưa họ đi cấp cứu tại Bệnh viện Bà Rịa. Khẩu súng mà kiểm lâm sử dụng được niêm phong để phục vụ điều tra.

Hạt kiểm lâm đã xác định danh tính và nơi cư ngụ của những người bị thương, họ đều ở huyện Hàm Tân (Bình Thuận). Cũng theo ông Hải, tình trạng người dân địa phương phá rừng, cưa trộm cây rất phức tạp. Có trường hợp cán bộ kiểm lâm bị lâm tặc tấn công gây thương tích.

Trong sáng 7/8, Công an huyện Xuyên Mộc đã khám nghiệm hiện trường, thu thập các vỏ đạn để điều tra xác minh tiếp.

Pháp luật TP HCM

 
Những điều cấm khi sử dụng chứng minh thư
Bạn phải xuất trình khi có yêu cầu; nếu cho mượn, thế chấp chứng minh thư để thực hiện hành vi trái pháp luật bị phạt tới sáu triệu đồng.