Thứ bảy, 20/8/2011 | 09:31 GMT+7
|
Thứ bảy, 20/8/2011 | 09:31 GMT+7

Khởi tố vụ hàng chục thanh niên thác loạn trong nhà nghỉ

Một ngày sau khi phát hiện 10 nhóm thanh niên sử dụng thuốc lắc trong nhà nghỉ ở đường Doãn Kế Thiện (Hà Nội), công an đã khởi tố vụ án để điều tra hành vi mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy tại tụ điểm này.
> Hàng chục thanh niên 'lắc' trong nhà nghỉ

Công an quận Cầu Giấy cho hay, chủ nhà nghỉ cùng hơn 20 "dân chơi" bị tạm giữ đang được sàng lọc và phân loại. Hiện, chưa ai trong số này bị cơ quan chức năng truy cứu trách nhiệm hình sự.

Số tang vật thu giữ tại các phòng nghỉ của nhà nghỉ Kim Xuân. Ảnh: Đ.N.

Số tang vật thu giữ tại các phòng nghỉ của nhà nghỉ. Ảnh: Đ.N.

Một ngày trước đó, công an đột kích một nhà nghỉ ở ngõ 105 phố Doãn Kế Thiện. 10 phòng bị phát hiện có người sử dụng ma túy, tàng trữ vũ khí.

Nhà nghỉ nằm khuất trong con ngõ nhỏ được xem như "điểm đến" của những người thích "lắc". Để cảnh giới, cơ sở này cho lắp đặt 4 camera, trong đó có một bao quát toàn bộ khu vực cửa ra vào. Tuy nhiên, khi cảnh sát hình sự quận chia làm 10 tổ đồng loạt đột kích nhân viên bảo vệ ở đây không kịp trở tay.

Tại phòng 503, công an khống chế đôi tình nhân Lê Tuấn Anh (27 tuổi ở Thanh Hóa) và Nguyễn Phương Anh (19 tuổi ở Phú Thọ), thu một súng bắn đạn bi, gói ma túy tổng hợp màu hồng và nhiều dụng cụ "đập đá".

Ở 8 phòng khác, công an phát hiện hàng 14 thanh niên và 7 cô gái đang đờ đẫn với tiếng nhạc đinh tai nhức óc. Nhiều thiếu nữ ăn mặc sexy, nằm ngổn ngang trên giường và dưới sàn nhà. Quần áo, bao cao su, thuốc lá và những dụng cụ dùng phục vụ cho "bay thuốc lắc" (dàn âm thanh, máy tính, hệ thống đèn xoay màu...) để la liệt ở nhiều phòng.

Kiểm tra tiếp căn phòng ở tầng 7, trinh sát thấy một số thanh niên đang bỏ trốn qua cửa sổ bằng việc bện quần áo làm dây thừng. Tất cả số này đã bị bắt lại. Riêng Nguyễn Đức Dũng (24 tuổi) đang tìm cách phi tang 11 gói ma túy nhưng đã được ngăn chặn.

Số thanh niên liên quan đến vụ việc tại trụ sở cảnh sát. Ảnh: Đ.N.

Số thanh niên liên quan vụ việc bị đưa về trụ sở cảnh sát. Ảnh: Đ.N.

Cơ quan điều tra xác định, đây là 10 nhóm thanh niên riêng rẽ nhưng cùng tụ tập về nhà nghỉ để sử dụng thuốc lắc. Nhà chức trách công bố đã thu được ma túy, 3 súng hoa cải cùng súng dạng colt tự chế... của những người này.

Khi 23 người bị đưa về trụ sở công an quận, một số thanh niên vẫn trong tình trạng phê thuốc, không cầm được bút viết bản tường trình. Có thiếu nữ chưa thoát được ảo giác do sử dụng thuốc lắc, vừa ôm mặt khóc nhưng bật cười ngay. Chủ nhà nghỉ là Nguyễn Đình Chiến ngồi lặng trên ghế, mắt nhắm nghiền.

Một cảnh sát hình sự cho hay, hầu hết những người bị bắt giữ không có nghề, sống lang thang; trong số này có 2 cô gái đang mang bầu và 2 nữ sinh viên.

Cảnh sát đang tiếp tục xác minh, làm rõ vai trò của chủ nhà nghỉ cùng các nhân viên trong vụ việc này.

Hà Anh