Thứ tư, 5/7/2017 | 16:45 GMT+7
|
Thứ tư, 5/7/2017 | 16:45 GMT+7

Khởi tố vụ án loạn đả, chém chết người ở giữa đường

Trả thù Toàn đâm nhân viên của mình, Thái rủ người truy tìm, chém chết anh này trong tình trạng thi thể không toàn vẹn.

Chiều 5/7, Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can với Trần Cao Thái (23 tuổi) và Nguyễn Văn Cường (32 tuổi, cùng trú tại Vĩnh Phúc) để làm rõ hành vi giết người. Cảnh sát cũng canh giữ người liên quan khác là Hoàng Đình Thu (27 tuổi) đang điều trị tại Bệnh viện Việt - Đức (Hà Nội). 

khoi-to-vu-an-loan-da-chem-chet-nguoi-o-giua-duong

Hiện trường xảy ra vụ việc. Ảnh: Phạm Dự.

Theo điều tra, khoảng 21h ngày 3/7, Nguyễn Minh Toàn (28 tuổi) đến hiệu cầm đồ của Thái ở khu phố 1, thị trấn Hương Canh thoả thuận về việc trả nợ bất thành nên ẩu đả với Thái và Thu (nhân viên làm thuê cho Thái). Toàn dùng dao đâm Thái bị thương, sau đó bỏ chạy.

Thu gọi điện thoại cho Cường (cùng làm tại tiệm của Thái) đến cứu viện. 10 phút sau, Cường cầm theo dao phớ dài khoảng 60cm đến, cùng cả nhóm truy tìm Toàn. 

Khoảng 21h15, thấy Toàn cầm dao đi bộ gần Trung tâm thương mại Bình Xuyên, cách hiệu cầm đồ gần 50 m, cả ba lao khỏi xe máy, cầm hung khí truy sát. Trong cuộc hỗn chiến, Thu bị Toàn dùng dao chém trọng thương. Thấy bạn bị tấn công, Cường vung dao chém Toàn đầu lìa khỏi cổ.

Một nhân chứng cho biết lúc xảy ra ẩu đả đường phố khá vắng vẻ, sự việc chỉ diễn ra trong khoảng 15 giây. Một nhân chứng khác cho hay khi chạy tới dù đứng cách xa cả chục mét vẫn nhìn thấy rõ thi thể anh Toàn không nguyên vẹn.

Tại cơ quan điều tra, Thái khai anh và Toàn từng là bạn thân. Toàn cũng có thời gian làm thuê tại cửa hàng cầm đồ của Thái. Tuy nhiên hai người thường xuyên xảy ra mâu thuẫn tiền bạc. Đến năm 2016, Toàn nghỉ việc. Trước khi xảy ra án mạng, Toàn đã vay tiền của Thái nhưng chưa trả.

Phạm Dự