Thứ bảy, 18/2/2012 | 20:01 GMT+7
|
Thứ bảy, 18/2/2012 | 20:01 GMT+7

Khởi tố vụ án giết người tại tiệm vàng

Xác định được ký hiệu chiếc nhẫn hung thủ để lại hiện trường cùng nhiều dấu vết khác, cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án, mở rộng truy lùng tên sát nhân.
> Dấu vết hiện trường của tên sát nhân tiệm vàng / Hung thủ giết chủ tiệm vàng đã bị ghi hình/ Nhiều người giáp mặt với tên sát nhân tiệm vàng

Chiều tối 18/2, Công an Hà Nội đã khởi tố vụ án giết người, cướp tài sản tại tiệm vàng Vững Bắc ở Đỗ Xá, Vạn Điểm, huyện Thường Tín.

Ngoài chiếc gang tay len tên sát nhân để lại, cơ quan chức năng còn thu được chiếc nhẫn giống nhẫn cưới, trơn và mới, đính đá có ký hiệu 18K RGP.

Gang tay và nhẫn của tên sát thủ áo xanh. Chiếc dây chuyền của bà chủ tiệm vàng bị lấy mất tương tự như kiểu dây trên.

Gang tay và nhẫn của tên sát thủ áo xanh. Chiếc dây chuyền của bà chủ tiệm vàng bị lấy mất tương tự như kiểu dây trên.

Nhận định ban đầu của cơ quan điều tra, chiều 16/2, khi có một mình bà Nguyễn Thị Kim Bắc (55 tuổi) ở nhà, một thanh niên mặc áo khoác thể thao màu xanh, có sọc trắng bước vào tiệm vàng Vững Bắc trao đổi mua bán vàng. Chừng 10 phút, tên này quay ra, sau đó trở lại và đưa cho bà Bắc chiếc nhẫn để bán.

Lúc đó, bà Bắc vào bên trong quầy mở khóa tủ để cân. Tên này khi đó định ra tay nhưng bà Bắc vừa kịp ngẩng lên khiến hắn tạm dừng hành vi. Gã đã hỏi chủ tiệm vàng đi nhờ vệ sinh. Bà Bắc tưởng thật, liền khóa lại tủ, tiện thể đeo chiếc nhẫn của gã vào tay. Sau đó, khi vừa định vào khu sinh hoạt của gia đình, bà Bắc bị tên này khống chế, đâm liên tiếp.

Nạn nhân chống cự yếu ớt và cố chạy ra ngoài kêu cứu. Tên sát nhân đuổi theo, đâm với vào lưng bà Bắc. Tiếp đó, khi nạn nhân đã gục xuống nền nhà, hắn vung dao đâm liên tiếp và cứa cổ nạn nhân. Gây án xong, hung thủ lục lọi, dùng cùi tay đập kính nhưng không được liền bỏ đi cùng với sợi dây chuyền trên cổ bà Bắc.

Khi dắt xe tháo chạy, tên này bị đổ xe, đánh rơi chiếc gang tay len. Lúc đó, bé trai 10 tuổi, con của em gái bà Bắc nhìn thấy hắn còn nhắc “chú ơi gang tay rơi kìa”. Tuy nhiên, kẻ thủ ác không trả lời, phóng thẳng xe về hướng Hà Nam.

Việt Dũng