Thứ bảy, 24/5/2003 | 08:19 GMT+7
|
Thứ bảy, 24/5/2003 | 08:19 GMT+7

Khởi tố một cán bộ quản lý thị trường ở Bạc Liêu

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu vừa quyết định khởi tố bị can với Đặng Thành Khoa, sinh năm 1958, Đội phó đội 5, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh về tội danh nhận hối lộ. Hành vi này bị phát hiện khi Khoa đến các doanh nghiệp nuôi tôm trong tỉnh nhận tiền bảo kê.

Số tiền Khoa thu được gọi là "phí tháng" mà các chủ đìa tôm ở Bạc Liêu vẫn thường phải chi cho lực lượng quản lý thị trường để được yên ổn làm ăn. Có dấu hiệu cho thấy Khoa nằm trong một đường dây hối lộ tập thể tại Chi cục Quản lý thị trường tỉnh mà báo chí đề cập cuối năm 2001.

Vụ "làm tiền" doanh nghiệp bị vỡ lở khi bà Lưu Bích Phượng (lúc đó là chi cục phó Chi cục Quản lý thị trường) và Trương Thị Sương tố cáo với các cơ quan chức năng rằng họ chính là nạn nhân của đường dây này. Bà Phượng nói mình bị trù dập vì cố gắng đưa nhóm cán bộ biến chất ra ánh sáng. Bà Sương đâm đơn rằng chồng mình - Trần Chí Hằng - đã bị các đồng sự trong Chi cục Quản lý thị trường giết chết vì không chịu chung đường nhận hối lộ. Văn phòng Chính phủ ngay sau đó ra liên tiếp 2 văn bản đề nghị Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu trả lời Thủ tướng và công luận. Song đến nay, vụ việc vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.

Huỳnh Bách